Thị trường bất động sản bắt đầu chu kỳ tăng trưởng mới

Hàng loạt dự án quy mô lớn trải dài từ Bắc vào Nam đa dạng phân khúc khởi động chiến dịch bán hàng; lãi suất vay mua nhà giảm, người dân rục rịch xuống tiền, hài lòng tầm giá “cắt lỗ”... là những tín hiệu tích cực tác động tiến trình phục hồi của thị trường bất động sản.#canhobconsdian68Căn hộ biển cao cấp Welltone Luxury Residence sở hữu lâu dài ở nha trang


Dòng tiền vào bắt đáy
Theo báo cáo của Hội Môi giới bất động sản Việt Nam (VARS), các ngày thứ nhất của quý cuối năm 2023, hàng loạt dự án quy mô lớn sở hữu đủ loại hình, trải dài từ Bắc đến Nam bắt đầu triển khai chiến dịch bán hàng, tạo nguồn cung, tác động giao dịch cho thị trường bất động sản.
“Doanh nghiệp có những dự án bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng bung hàng sau thời gian dài quan sát, chờ đợi là dấu hiệu tích cực diễn tả tiến trình hồi phục khả quan của thị trường bất động sản”, báo cáo của VARS nêu.
Dữ liệu từ VARS cho thấy, những dự án mới, mở bán mới đều được quan tâm, ghi nhận lượng booking ấn tượng với những chính sách bán hàng hấp dẫn. Bên cạnh thị trường bất động sản sơ cấp, thị trường thứ cấp cũng ghi nhận nhiều tín hiệu bình phục hăng hái tích cực nhiều hơn các phân khúc, khu vực có dấu hiệu “vượt đáy”.
VARS khẳng định, ví như như thời kì trước, giao dịch thứ cấp chỉ xuất hiện chủ yếu ở phân khúc đất nền, nhà trong dân mức giá dưới 3 tỷ đồng thì gần đây, trước những thông tin tích cực hơn từ thị trường, lực cầu được cải thiện có nhiều lựa chọn nguồn cung nhiều hơn được bổ sung từ các sản phẩm cắt lỗ của nhà đầu tư, từ tài sản đảm bảo là bất động sản do nhà băng phát mãi...
“Lãi suất được điều chỉnh giảm rõ rệt, tiệm cận về mức đầu năm 2022. Dòng tiền nhàn rỗi trong dân dù chưa đa dạng nhưng đã khởi đầu rục rịch quay trở lại đầu tư bất động sản. Các sản phẩm nhà phố, vi la trên 5 tỷ đồng, có giá tiền đi ngang một thời kì sau công đoạn cắt lỗ sâu vào đầu năm nay đã được nhà đầu tư bằng lòng xuống tiền, bắt đầu chu kỳ tăng trưởng mới”, đại diện VARS cho hay.
Thông tin từ lực lượng môi giới là hội viên VARS cũng cho thấy, đã có nhiều hơn những nhà đầu tư bắt đầu hành trình “săn” đất ở những khu vực vùng ven những đô thị lớn, những địa phương phát triển mạnh về hạ tầng và có tốc độ đô thị hóa cao mang giá thành được kiểm tra là khá “hời”, còn nhiều dư địa tăng trưởng trong tương lai.

Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét