Nên chọn bàn ăn vuông hay bàn ăn tròn cho không gian bếp?

Để chọn được bàn ăn ưa thích cho gia đình, gia chủ phải dựa vào 1 số khía cạnh sau: #canhobconsdian68
- Số lượng thành viên gia đình: Dựa vào số lượng người ngồi ăn hàng ngày là chi tiết để bạn lựa mua cấu trúc bàn ăn thích hợp, tạo nên chất lượng bữa cơm gia đình. Trên bàn ăn hàng ngày của gia đình bạn trên 5 người và thường xuyên có khách tới thăm thì cần chọn bàn tròn là thông minh nhất.Còn đối với gia đình chỉ có từ 2 đến 3 người thì việc lựa sắm bàn tròn sẽ lãng phí chỗ ngồi và diện tích, thì gia chủ nên chọn mua bàn ăn hình vuông.
- Dựa vào không gian căn nhà: Bạn phải xác định diện tích căn nhà, có các căn nhà mang khoảng trống rộng, bắt buộc lấp nhiều chỗ trống nhưng sắm bàn tròn hay bàn vuông lớn cũng là điểm cộng cho căn nhà. Những ngôi nhà nhỏ hẹp và đơn thuần thì buộc phải tận dụng những góc tường để đặt bàn ăn vuông nhỏ.
Thói quen ăn uống: Với các gia đình có thói quen, bài trí thức ăn phong phú và san sớt giữa các người cùng ngồi ăn, thì bàn tròn được dùng phổ biến nhất. Còn đối với gia đình thích ăn theo phong cách châu âu, phần ăn của mỗi người riêng biệt, thì thích hợp nhất là sử dụng bàn vuông.
- Thiết kế của ngôi nhà: Mỗi ngôi nhà đều có phong cách thiết kế khác nhau, và bàn ăn là yếu tố làm nên đặc trưng cho ngôi nhà. Với ngôi nhà có phong cách hướng cổ điển, thì buộc phải chọn 1 mẫu bàn gỗ hình vuông. Nếu ngôi nhà được ngoại hình theo phong cách hiện đại Bắc Âu, thì nên sắm một loại bàn tròn màu trắng. Mọi sự hài hòa trong căn nhà đều phải tới sự hài hòa, đồng nhất giữa nội thất và mẫu mã chung.
Vị trí đặt bàn ăn trong căn nhà: Nếu bạn định đặt bàn ăn chính giữa bếp thì bắt buộc sắm bàn tròn, còn với góc tường chật hẹp thì bạn nên mua bàn ăn vuông. Dựa vào diện tích cũng như cấu trúc căn phòng để mua cái bàn ăn vuông hay tròn thích hợp với sỏ thích của bạn.

Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét