Một ngân hàng tung gói vay ưu đãi 15.000 tỷ đồng, lãi suất chỉ từ 5,9%/năm

VietinBank cho biết, ền kinh tế 9 tháng đầu năm 2023 đang dần có các chuyển biến tích cực dù rằng còn phải đối mặt với nhiều thách thức. Giai đoạn cuối năm cũng là công đoạn bản lề để nền kinh tế kể chung và các doanh nghiệp SME nhắc riêng bứt phá. #canhobconsdian68Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp SME mởrộng kinh doanh, tiếp cận với dòng vốn giá rẻ, VietinBank tiếp tục hạ lãi suất cho vay doanh nghiệp SME từ nay đến 31/12/2023. Theo đó, lãi suất điều chỉnh mới từ 5,9%/năm. Quy mô gói ưu đãi lãi suất lên tới 15.000 tỷ đồng.
Gói tín dụng SME UP được triển khai từ tháng 6/2023 có lãi suất ưu đãi được liên tục được điều chỉnh giảm để phù hợp với tình hình kinh tế đề cập vĩ mô và hỗ trợ hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp SME tốt hơn. Đến nay, đã có hàng trăm doanh nghiệp SME được hưởng lãi suất ưu đãi từ gói SME UP.
Lãi suất ưu đãi nói trên áp dụng cho các khoản vay với kỳ hạn đến 6 tháng bằng VND, phát sinh mới trong khoảng thời kì từ nay đến hết 31/12/2023. Để tham gia chương trình, doanh nghiệp SME chỉ cần đáp ứng điều kiện lần đầu vay vốn tại VietinBank hoặc chưa giải ngân khoản vay trong vòng 6 tháng qua. Đặc biệt là, lúc dư nợ của doanh nghiệp SME ngày càng tăng thì lãi suất cũng được giảm tương ứng.
Theo VietinBank, đây là 1 chính sách nhằm chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp SME trong bối cảnh thị trường chung còn nhiều thách thức, từ ấy hỗ trợ doanh nghiệp tối ưu hóa chi phí vốn, tăng hiệu quả hoạt động.

Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét