Lãi suất tiền gửi thấp kỷ lục, cuối năm dòng tiền sẽ chảy vào đâu?


Dấu hiệu tích cực cho nền kinh tế #canhobconsdian68
Theo báo cáo của Ngân hàng Nhà nước, chấm dứt quý III, bức tranh chung của toàn ngành ngân hàng vẫn chưa sáng màu khi tăng trưởng tín dụng vẫn ở mức thấp so sở hữu cùng kỳ năm trước.
Đến cuối tháng 9, tín dụng mới tăng 5,91%. Tuy nhiên, bước sang tháng 11, có đến 16 ngân hàng đã hạ lãi suất huy động xuống mức rẻ kỷ lục, trong đấy kỳ hạn 1-2 tháng giảm xuống mức 2,6%/năm.
Trước câu hỏi lãi suất huy động của ngân hàng giảm sâu ở mức kỷ lục, cuối năm dòng tiền sẽ đổ vào đâu, giới chuyên gia cho rằng, dòng tiền tiết kiệm sẽ chuyển dịch sang những kênh đầu tư khác như: bất động sản, chứng khoán, vàng... và nhất là sẽ được lựa chọn đầu tư vào sản xuất, kinh doanh,phục vụ cho nhu cầu tiêu thụ hàng hoá của người dân dịp cuối năm.
Chuyên gia kinh tế, Tiến sĩ Nguyễn Trí Hiếu nhận định, từ nay đến cuối năm sẽ có 1 lượng lớn tiền gửi ngân hàng đáo hạn. Khi lãi suất giảm, nhiều nhà đầu tư sẽ ko còn mặn mòi với việc gửi tiết kiệm ngân hàng.
Thay vào đó sẽ hướng đến các kênh đầu tư đem lại lợi nhuận cao hơn so với gửi tiết kiệm, trong đó có việc đầu tư mua đất nền đang giảm sâu hoặc đầu tư mua căn chung cư để cho thuê, để ở hoặc 1 dòng tiền khác sẽ đổ vào lĩnh vực sản xuất, buôn bán vì cuối năm nhu cầu tiêu dùng của người dân sẽ tăng cao.
Như vậy,chắc chắn sẽ với 1 dòng tiền đổ vào thị trường bất động sản, 1 dòng tiền đổ vào đầu tư cho sản xuất, kinh doanh từ nay tới cuối năm, khi mà lãi suất huy động của nhà băng đang giảm sâu như hiện nay. Đây là một tín hiệu khá tích cực, giúp cho nền kinh tế từng bước hồi phục”

Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét