Lãi suất giảm, vì sao khách hàng không mặn mà vay tiền mua nhà?

Dù lãi suất cho vay mua nhà đã giảm, nhưng nhiều người mua vẫn không mấy thắm thiết vay ngân hàng để mua nhà trả góp.#canhobconsdian68

Theo khảo sát của PV VTC News, lãi suất cho vay mua nhà bây giờ tại nhiều ngân hàng tiếp tục xu thế giảm, về sát mốc 10%/năm.
Một trong các ngân hàng với lãi suất cho vay chọn nhà thấp nhất thị trường ngày nay là nhà băng Woori Bank có 7,2%/năm, với tỷ lệ cho vay tối đa là 80% và kỳ hạn cho vay tối đa là 30 năm.
Tiếp theo là những ngân hàng: SHB, MBBank, Hong Leong Bank đều có mức lãi suất là 7,5%/năm có tỷ lệ vay tối đa từ 75 - 80%.
Các nhà băng khác cũng có mức lãi suất ưu đãi khá cao gồm: Shinhan Bank (7,6%/năm); BIDV (7,8%/năm); Agribank và Vietcombank (8%/năm); HDBank (8,2%/năm)…
Dù lãi vay mua nhà giảm, nhưng nhiều người mua vẫn không thắm thiết vay ngân hàng để mua nhà.
Lãnh đạo một doanh nghiệp bất động sản tại TP.HCM cho biết, nhiều ngân hàng đã giảm lãi suất cho cả khoản vay mới và cũ nhưng chưa quá sâu mà sẽ theo lộ trình. Nhiều nhà đầu tư dùng đòn bẩy tài chính không hề nhỏ trong thời gian trước, tới nay vẫn chưa tất toán các khoản nợ nhà băng vì không bán được sản phẩm. Vì vậy, ngân hàng có giảm lãi suất thì họ vẫn không dám "làm liều" mà vay thêm để ôm thêm hàng.
Cũng theo vị này, biện pháp cấp bách trong thời điểm này đó là lấy lại niềm tin của khách hàng, cải thiện giao dịch, mua bán. Đạt được điều này, cơ quan quản lý buộc phải đưa ra chính sách tích cực để người dân, những nhà đầu tư đang có sẵn tiền mặt có thể an tâm xuống tiền đầu tư.

Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét