"Cửa sáng" cho BĐS nghỉ dưỡng biển cuối 2023

 Du lịch phục hồi, tạo đà cho BĐS nghỉ dưỡng biển khởi sắc #canhobconsdian68

Đề xuất nâng chỉ tiêu khách du lịch quốc tế đến Việt Nam năm 2023 lên 13 triệu lượt, tăng khoảng 156% so với kế hoạch đặt ra hồi đầu năm, từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch gần đây là minh chứng rõ ràng nhất cho thấy các tín hiệu tích cực về sự hồi phục của du lịch Việt.Theo đà phục hồi này, BĐS nghỉ dưỡng biển, đặc trưng là tại các thị trường du lịch trọng tâm như Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc,... cũng đã rậm rịch khởi sắc.
Những tín hiệu tích cực sau nhiều nỗ lực
Dù trải qua một năm khó khăn chất chồng, những tín hiệu lạc quan liên tục vào những tháng cuối năm 2023 đã cho thấy du lịch Việt Nam đang có bước hồi phục và tăng trưởng tốt sau chuỗi ngày dài u ám hậu đại dịch và suy thoái kinh tế.
Cụ thể, chỉ sau 3 quý đầu năm, Việt Nam đã đón 8,9 triệu lượt khách quốc tế, vượt mục tiêu đón 8 triệu lượt khách quốc tế của cả năm 2023. Lượng khách nội địa cũng đã đạt 93,5% mục tiêu đặt ra của cả năm, dự kiến từ nay tới cuối năm sẽ đạt và vượt mục tiêu có 102 triệu lượt khách.
Song song đó, du lịch Việt cũng liên tục được cộng đồng quốc tế vinh danh khi lần thứ 5 trở thành "Điểm tới hàng đầu châu Á" (các năm 2018, 2019, 2021, 2022, 2023) và lần thứ 2 liên tục đoạt giải "Điểm đến tự nhiên hàng đầu châu Á" (năm 2022, 2023).
Những tín hiệu tích cực trên chính là thành tựu đầy ấn tượng cho hàng loạt các nỗ lực không dừng của chính phủ, ngành du lịch Việt Nam cộng sự chung tay, chủ động đầu tư của những doanh nghiệp trên hành trình vực dậy du lịch Việt hậu đại dịch và suy thoái kinh tế.
Trong số này, không thể không kể đến các hoạt động nghệ thuật, giải trí, lễ hội tầm vóc quốc tế đã thu hút hàng triệu du khách trở lại Việt Nam. Khởi động ngay từ tháng một và kéo dài xuyên suốt 4 mùa trong năm, Festival Huế 2023 thành công quảng cáo những giá trị đặc sắc của văn hóa Huế và văn hóa Việt Nam tới khách du lịch quốc tế lẫn trong nước. Trong khi đó, sự trở lại hoành tráng của Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa 2023 sau 2 năm dịch bệnh có điểm nhấn là màn trình diễn ánh sáng nghệ thuật bằng 1.653 drone đã khiến cho sự kiện văn hóa ấn tượng này lọt Top 10 sự kiện vượt trội nhất trên mạng xã hội tháng 6/2023.
Tháng 7/2023, du lịch Việt Nam một lần nữa hưởng lợi từ "liều doping" có tên Blackpink show tại Hà Nội và "hiệu ứng" Charlie Puth trong đại nhạc hội tại Nha Trang, góp phần giúp thị trường du lịch Việt khởi sắc với hàng triệu lượt khách lưu trú nội địa và quốc tế.

Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét