4 yếu tố lưu ý để chọn lựa đầu tư căn hộ chung cư giai đoạn mới

Bao gồm: Pháp lý và chủ đầu tư; vị trí và hạ tầng giao thông; giá và tỷ suất lợi nhuận; tâm lý thị trường.#canhobconsdian68
Theo những báo cáo thị trường hiện nay, ổn định nhất hiện tại vẫn là kênh đầu tư bất động sản loại hình chung cư, mức lợi nhuận gộp trung bình đạt 12,5 %/năm (bao gồm loại tiền cho thuê và giá tăng lên hàng năm).
Cụ thể, chứng khoán là nhóm đầu tư có biên độ biến động tăng giảm lớn thì đầu tư bất động sản căn hộ với biên độ giao động nhỏ hơn và có xu hướng tăng trưởng trong dài hạn, tiền gửi nhà băng vẫn là lựa chọn đầu tư luôn dương nhưng biên độ lợi nhuận hơi nhỏ.
Điều này còn được chứng minh qua mức độ quan tâm BĐS căn hộ hiện tăng 30% so với đầu năm, chiếm hơn 50% tổng lượt kiếm tìm ngành BĐS.
Mức độ tìm kiếm căn hộ 2-4 tỷ chiếm 43% tại khu vực miền Nam, cao hơn phân khúc nhà dưới 2 tỷ (27%). Thực tế, BĐS có giá dưới 2 tỷ đã trở nên khan hiếm, người mua theo đó cũng nới ngân sách để sở hữu BĐS. Mặc dù vậy, với giá thành 2-4 tỷ tại những quận nội đô TP.HCM đã trở nên cạn kiệt.
TP.HCM đẩy nhanh việc phát triển hạ tầng và phát triển 1 số đô thị vệ tinh để đón làn sóng giãn dân về những vùng lân cận như Nhà Bè, Củ Chi, Bình Chánh… Các dự án càng gần những quận trọng điểm có mức giá dưới 4 tỷ lọt vào tầm ngắm của người mua ở và chọn đầu tư.
Sự khan hi hữu nguồn cung 1 phần lớn do điều chỉnh pháp lý dự án. Về lâu dài có thể sự chênh lệch cung cầu sẽ tác động đến giá BĐS có xu thế tăng trong tương lai. Tuy nhiên, chắc chắn rằng các dự án được phép ra mắt, mở bán trên thị trường hiện tại đều có pháp lý đã chuẩn. Điều này mang lại lợi cho người mua nhà không còn thấp thỏm, nỗi lo vướng pháp lý đã bị loại bỏ hoàn toàn.
Trong các địa phương được định hướng thành thành phố vệ tinh tương lai, khu vực Nam TP.HCM (Nhà Bè) do có điều kiện giao thương, thông thương có tầm khu vực Đông Nam Á mang các cảng biển to như cảng Hiệp Phước kết nối với các cụm cảng quốc tế Long An, cảng Cái Mép được định hướng vươn lên là trọng tâm Logistics bậc nhất khu vực.
Theo đấy hệ thống giao thông thủy, bộ, đường sắt sẽ được vững mạnh để phù hợp có khả năng tiếp nhận, vận chuyển hàng hóa của các cảng biển này.
“Phát triển cơ sở hạ tầng tạo tiền đề cho sự với mặt của nhiều dự án, nâng giá trị khu vực mà những hạ tầng này hiện hữu. Quy luật chung, nơi nào được đầu tư trước thì tăng trưởng trước. Hạ tầng giao thông mang ảnh hưởng trực tiếp đến tiềm năng tăng giá BĐS đề cập chung, chung cư nhắc riêng”,
Kết hợp với tâm lý thị trường đang “ấm dần lên” vì nhu cầu nhà ở vẫn luôn neo cao, trong điều kiện nguồn cung ít nhưng an toàn và chất lượng như hiện nay, mức giá căn hộ chung cư dự báo sẽ nâng cao nhẹ trên thị trường sơ cấp và thứ cấp khi bước qua thềm năm mới 2024.

Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét