Vay thế chấp bất động sản khác tỉnh được không?

Vay thế chấp bất động sản khác tỉnh được hiểu là bạn dùng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để thế chấp cho nhà băng nhằm đảm bảo cho khoản vay. Nhưng tài sản lại ở đô thị khác có nơi bạn cư trú, làm việc. Tài sản sở hữu thể là đất đai hay những tài sản khác gắn liền với đất như nhà cửa, công trình. #canhobconsdian68


Với trường hợp này, việc vay thế chấp bằng sổ đỏ khác tỉnh có thể được nhà băng chấp nhận. Tuy nhiên, tùy vào mỗi ngân hàng và mỗi 1 giấy tờ cụ thể, kết quả thông qua giấy tờ cũng như tỷ lệ cho vay trên giá trị của cải đảm bảo sẽ khác nhau. Điều này phụ thuộc rất đa dạng vào quy chế cho vay của nhà băng. Thủ tục và hồ sơ vay cũng khác nhau, tùy theo mục đích tiêu dùng vốn vay khác nhau (vay kinh doanh, vay tiêu dùng, vay mua bất động sản hay vay xây sửa nhà).
Trên thực tế, số đông các ngân hàng sẽ ưu tiên nhận thế chấp của cải đảm bảo ở khu vực họ cói chi nhánh để thuận tiện thẩm định, quản lý tài sản. Vì vậy, danh sách bất động sản ở tỉnh được nhận thế chấp sẽ tùy theo từng ngân hàng. Có ngân hàng quy định của cải thế chấp nằm trong bán kính tối đa 40-70 km từ chi nhánh, ưu tiên những bất động sản ở thành phố, trọng tâm thành phố ở tỉnh. Tỷ lệ cho vay trên giá trị của cải đảm bảo là bất động sản ở tỉnh sẽ không cao như ở TP HCM. Ngân hàng thường sẽ chỉ cho vay 50% giá trị bất động sản.
Một điểm bạn nên lưu ý, bất động sản ở tỉnh nên có một phần hoặc toàn bộ là diện tích đất ở (thổ cư). Ngoài ra, tiêu chí nhận thế chấp các bất động sản ở tỉnh sẽ chặt chẽ hơn những bất động sản ở TP HCM, để giảm rủi ro thanh khoản cho ngân hàng. Đối với một số nhà băng, bất động sản ở tỉnh khác sẽ được nhận kèm theo của cải đảm bảo chính ở TP HCM chứ ko nhận riêng lẻ.
Do đó, trước lúc vay, bạn nên chọn hiểu kỹ về số tiền phải vay, thời gian vay, lãi suất, từ ấy lên danh sách chi nhánh ngân hàng chấp nhận vay thế chấp sổ đỏ khác tỉnh và tìm hiểu quy chế của họ.
Quy trình vay vốn ngân hàng thế chấp bằng bất động sản ở khác tỉnh thường bao gồm 1 số bước.
Một là, chuẩn bị hồ sơ vay tại ngân hàng, trong đó kê khai Giấy đề nghị vay thế chấp bất động sản theo mẫu.
Hai là, nhà băng tiếp nhận hồ sơ vay vốn và hướng dẫn bạn gửi hồ sơ, tài liệu ưng ý cho khoản vay.
Ba là, nhà băng sẽ đánh giá xem xét các tiêu chí như tính khả thi của giấy tờ vay, hiệu quả phương án sản xuất kinh doanh/đầu tư, khả năng trả nợ của bạn.
Cuối cùng, ngân hàng quyết định phê duyệt khoản vay và giải ngân.
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét