Có nên cân nhắc đầu tư Bất động sản lúc này... là những thông tin đáng chú ý trong 24h qua.

Lãi suất tiền gửi giảm sâu, có nên cân nhắc đầu tư bất động sản lúc này?#canhobconsdian68

Cho đến cuối tháng 9.2023, tại website 32 ngân hàng thì có tới 23 nhà băng giảm lãi suất huy động. Hiện cả 4 ngân hàng trong nhóm Big 4 gồm VietinBank, Vietcombank, BIDV và Agribank đều đã giảm lãi suất huy động những kỳ hạn từ 3 tháng trở lên có mức giảm từ 0,2-0,3 điểm phần trăm, lãi suất huy động cao nhất ở các ngân hàng này hiện chỉ còn 5,5%.Trong bối cảnh này, nhiều người băn khoăn không biết liệu có nên rút tiền về để chuyển sang một kênh đầu tư khác đem đến lợi nhuận cao hơn, điển hình như bất động sản. Theo lãnh đạo CBRE, kênh đầu tư hợp lí an toàn hiện nay với lẽ là chọn để cho thuê. Đó vừa là các sản phẩm có thật, nhắm đến nhu cầu ở thật, vừa có khả năng tăng giá. Do đó, nhà đầu tư có thể cân nhắc lựa chọn, nhất là các sản phẩm đã hoàn thiện hoặc gần hoàn thiện. Đây là kênh đầu tư có khả năng sinh lợi thời điểm này, với lại nguồn thu nhập thụ động cho khách hàng, trong bối cảnh lãi suất tiền gửi thấp.
Bộ Tài chính đề nghị tiếp tục giảm 2% thuế GTGT đến năm 2024
Bộ Tài chính đang lấy ý kiến góp ý về việc tiếp tục giảm 2% thuế suất thuế GTGT, vận dụng đối với những nhóm hàng hóa, dịch vụ đang áp dụng mức thuế suất 10% (còn 8%), trong 6 tháng đầu năm 2024.
Giảm 2% thuế suất thuế GTGT, áp dụng đối với các nhóm hàng hóa, dịch vụ đang ứng dụng mức thuế suất 10% (còn 8%), trừ một số nhóm hàng hóa, dịch vụ sau: Viễn thông,công nghệ thông tin, hoạt động tài chính, ngân hàng, chứng khoán, bảo hiểm, kinh doanh bất động sản, chế tạo kim loại và sản xuất sản phẩm từ kim loại đúc sẵn, ngành khai khoáng (không đề cập khai thác than), cung cấp than cốc, dầu mỏ tinh chế, sản xuất hoá chất và sản phẩm hoá chất, các sản phẩm hàng hóa và dịch vụ chịu thuế tiêu thụ đặc biệt.
Thời gian áp dụng: Từ ngày 01/01/2024 đến hết ngày 30/6/2024. Giao Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét, quyết định việc tiếp tục giảm thuế GTGT sau thời điểm 30/6/2024 trường hợp tình hình kinh tế và doanh nghiệp, người dân vẫn còn khó khăn, báo cáo Quốc hội tại kỳ họp gần nhất.
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét