Chuyên gia khuyên nhà đầu tư có thể xuống tiền từ nay đến tháng 6/2024 vì giai đoạn này, giá bất động sản chưa tăng

Gia tăng tỷ trọng sử dụng tiền mặt trên 50%, lựa chọn thời điểm thích hợp vào tiền dựa trên phân khúc, mục tiêu về lợi nhuận,… là những khuyến nghị mà những chuyên gia đưa ra có nhà đầu tư đang muốn “bắt đáy” #canhobconsdian68Thị trường bất động sản được nhận định đang khởi đầu với tín hiệu khởi sắc. Dù kịch bản lạc quan “đảo chiều”, trỗi dậy vào công đoạn cuối năm 2023, đầu năm 2024 khó xảy ra nhưng các chuyên gia khuyến nghị nhà đầu tư có thể cân nhắc lựa mua hàng tốt.
Bởi đây là thời khắc tuyệt vời để có thể xuống tiền với điều kiện tỷ trọng tiền mặt to hoặc cân đối được khả năng nợ vay.
Theo TS. Đinh Thế Hiển, tuỳ mục đích, từng tiêu chí mong muốn của nhà đầu tư mà có những lựa mua khác nhau. Nhà đầu tư cần sự an toàn nên lựa chọn bất động sản, khu vực mà mình am hiểu.
Ví dụ như mua nhà phố, căn hộ cho thuê thì xác định tỷ suất sinh lời 4%, giá tương đương thời điểm 2020, và mua bằng tiền mặt trên 50%. Giai đoạn thông minh vào tiền là từ quý III/2023 đến tháng 6/2024 vì giá vẫn chưa tăng.
Còn có người thích "đánh bắt xa bờ" chọn lợi nhuận dài hạn, chuyên gia này đề cập có thể chọn sản phẩm để xuống tiền từ sau Tết 2024. Ông Hiển cho rằng phải xác định 2 tiêu chí giá tương đương mức 2020 và nơi đấy bắt buộc có hạ tầng khu công nghiệp trong bán kính 10-20 km.

Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét