𝐍𝐡𝐚 𝐓𝐫𝐚𝐧𝐠 𝐬𝐞̃ 𝐯𝐮̛𝐨̛𝐧 𝐥𝐞̂𝐧 𝐥𝐚̀ 𝐭𝐢̉𝐧𝐡 𝐭𝐡𝐚̀𝐧𝐡 𝐡𝐨̂̃𝐧 𝐡𝐨̛̣𝐩 𝐯𝐚̀𝐨 𝐧𝐚̆𝐦 𝟐𝟎𝟒𝟎, 𝐛𝐚̂́𝐭 đ𝐨̣̂𝐧𝐠 𝐬𝐚̉𝐧 𝐭𝐢̉𝐧𝐡 𝐭𝐡𝐚̀𝐧𝐡 𝐫𝐨̣̂𝐧𝐠 𝐜𝐮̛̉𝐚


Trong định hướng phát triển tới năm 2040 Quy hoạch thành phố phía Tây Nha Trang trở thành thành phố hỗn hợp. Điều đấy đồng nghĩa, Nha Trang hướng tới hình mẫu phát triển đa chiều, đa cực. Không chỉ là thành phố biển quốc tế, Nha Trang còn hướng đến trở thành thành phố sinh thái, hiện đại và thông minh - 1 thành phố đáng sống, đáng đầu tư tầm cỡ.#canhobconsdian68Trong Nghị quyết Chính phủ về xây dựng và phát triển tỉnh Khánh Hòa tới năm 2030, tầm nhìn tới năm 2045, tỉnh đặt mục tiêu sẽ phát triển thành thành phố trực thuộc trung ương. Khánh Hòa sẽ có 6 vùng trọng điểm vững mạnh đô thị là thành thị sân bay, công nghiệp, sinh thái, du lịch - logistics, trung tâm kinh tế - văn hóa - xã hội vững mạnh bên cạnh đô thị hạt nhân là TP Nha Trang.
Theo đó, TP Nha Trang định hướng tập hợp phát triển du lịch, tăng cường hợp tác liên kết, đẩy mạnh thu hút đầu tư cho bất động sản... Nghị quyết cũng nêu rõ mục tiêu đưa thương hiệu du lịch Nha Trang - Khánh Hòa vươn lên là điểm đến bậc nhất trên bản đồ du lịch Đông Nam Á.
Hướng đi này có thể đánh giá là 1 trong các điểm khác biệt rõ rệt của Nha Trang khi so với các tỉnh thành du lịch điển hình như Phuket hay Bali. Theo ông Nguyễn Văn Đính – Phó Chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam đây là lợi thế riêng biệt của Nha Trang không chỉ đơn thuần là thị trường nghỉ dưỡng mà còn sở hữu sự kết hợp giữa nghỉ dưỡng và ở nhà ở cao cấp, định cư lâu dài.
Quan sát thực tiễn cho thấy, bây giờ thị trường Nha Trang cũng đang phát triển của loại bất động sản căn hộ cao cấp, biệt thự để ở nhằm đáp ứng nhu cầu của phổ biến người giàu hướng tới sinh sống, không chỉ người Việt Nam mà người nước ngoài. Bởi so với Hà Nội và TPHCM, Nha Trang có không gian sống rộng rãi, khí hậu cực kỳ tốt, có đầy đủ tiện nghi tiện ích phúc phụ cuộc sống chất lượng
Bên cạnh đó, ngày nay Khánh Hòa đang thu hút vốn FDI cực kỳ mạnh có ba vùng động lực vững mạnh là Khu vực vịnh Cam Ranh, Thành phố Nha Trang và Khu vực Vịnh Cam Ranh. Tính tới bây giờ Khánh Hoà đã thu hút được 111 dự án FDI có tổng vốn đầu tư đăng ký là 3,825 tỷ USD. Trong đó có 6 dự án FDI Nhật Bản với tổng vốn đầu tư đăng ký 2,652 tỷ USD, chiếm sắp 70% tổng vốn FDI.
Chúng ta có thể nhìn vào kinh nghiệm từ Hà Nội, TP.HCM, hay các thị trường mới như Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Bình Dương, Long An… khi FDI tăng hình thành những khu công nghiệp sẽ kéo theo nhu cầu những chuyên gia về đây thuê dài hạn hoặc mua để ở. Chính vì vậy, nhìn về tương lai thị trường nhà ở cao cấp tại Nha Trang siêu tiềm năng. Thị trường này sẽ không chỉ phục vụ khách là người nước ngoài, mà còn kéo theo các nhà đầu tư từ Hà Nội, TP.HCM mua để đầu tư cho thuê.

http://www.canhodian.com/.../welltone-luxury-recidence.html 

Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét