𝐂𝐡𝐮̛́𝐧𝐠 𝐦𝐢𝐧𝐡 𝐭𝐡𝐮 𝐧𝐡𝐚̣̂𝐩 𝐤𝐡𝐢 𝐤𝐢𝐧𝐡 𝐝𝐨𝐚𝐧𝐡 𝐭𝐮̛̣ 𝐝𝐨

Ngoài việc cần thế chấp tài sản lúc vay, việc chứng minh thu nhập khi vay tiền mua nhà để ngân hàng thấy được khả năng trả nợ của khách hàng là cần thiết. Thu nhập tối thiểu phụ thuộc vào chính sách của từng ngân hàng. Phần lớn những ngân hàng đều khảo sát các thông tin tài chính về thu nhập, chi phí, bắt buộc cần chứng minh thu nhập tối thiểu 150% số tiền bắt buộc trả tối đa mỗi tháng, nhằm bảo đảm khả năng thanh toán và chi phí sinh hoạt của khách hàng.


Đối với những người kinh doanh buôn bán tự do hay sở hữu thu nhập ko cố định, việc chứng minh tài chính trên có thể gây khó khăn. Tuy nhiên, các ngân hàng có nhiều giải pháp để thu thập thông tin, chứng minh thu nhập của khách hàng. Dưới đây là 1 số cách thực hiện.
Thứ nhất, chứng minh thu nhập từ việc có đa dạng của cải mang giá trị như sổ tiết kiệm, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và những của cải khác gắn liền với đất, xe ôtô.
Thứ hai, chứng minh thu nhập từ các hoạt động sản xuất, kinh doanh, phê chuẩn những báo cáo tài chính, báo cáo thuế, hàng tồn kho, hệ thống nhà xưởng, máy móc thiết bị, các nguồn buộc phải thu được xác thực.
Thứ ba, chứng minh thu nhập từ việc cho thuê tài sản, thể hiện ở những hợp đồng cho thuê.
Các hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cũng là 1 trong những cơ sở để chứng minh thu nhập.
Các hộ buôn bán cá thể có thể chứng minh thu nhập thông qua giấy chứng nhận đăng ký buôn bán hộ kinh doanh trên 6 tháng, các hóa đơn, số liệu về nhập xuất tồn hàng hóa, sổ quỹ tiền mặt, sao kê ngân hàng, danh sách nợ phải thu.
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét