Đ𝐢𝐞̂̉𝐦 𝐦𝐚̣̆𝐭 𝐜𝐚́𝐜 𝐭𝐫𝐨̛̉ 𝐧𝐠𝐚̣𝐢 𝐭𝐨 𝐧𝐡𝐚̂́𝐭 𝐜𝐮̉𝐚 𝐭𝐡𝐢̣ 𝐭𝐫𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠 𝐛𝐚̂́𝐭 đ𝐨̣̂𝐧𝐠 𝐬𝐚̉𝐧

Nhiều trở ngại của thị trường bất động sản đang khiến kênh đầu tư này chưa thể chuyển biến sôi động sớm như kỳ vọng của giới đầu tư. Nhiều dự đoán cho rằng, bước sang năm 2024, tín hiệu bình phục mới thực thụ rõ nét. #canhobconsdian68


Căn hộ biển cao cấp sở hữu lâu dài ở Tp Nha Trang

Trở ngại của thị trường địa ốc

Thiếu sản phẩm bất động sản thanh khoản tốt, đủ sức trợ lực đẩy thị trường đi lên là 1 trong những nhận định của giới chuyên gia. Thực tế, bài toán mất thăng bằng cung – cầu cũng như sự lệch pha giữa các phân khúc như đất nền, chung cư, biệt thự… vốn hiện hữu từ lâu. Song trong bối cảnh trầm lắng bao trùm thị trường, thực trạng này càng “khoét sâu” thêm cạnh tranh của thị trường địa ốc.

Trong một diễn đàn mới đây, ông Hoàng Hải - Cục trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản - Bộ Xây dựng thừa nhận sự lệch pha rõ nét giữa các phân khúc. Theo ông Hải, thị trường bất động sản hiện không thiếu nguồn cung về nhà ở, nhưng khan hiếm nguồn cung về nhà ở giá phải chăng và nhà ở xã hội (NƠXH). Tình trạng lệch pha giữa cung và cầu đã làm cho giảm sức mua của người dân, góp phần gia nâng cao cạnh tranh cho thị trường.

Điều này biểu hiện rõ qua việc giá bất động sản, nhà ở và đất nền đã nâng cao từ đầu năm 2021. Đến cuối năm, giá căn hộ chung cư tăng trung bình khoảng 5-7%; giá nhà ở riêng lẻ trong các dự án nâng cao 15-20%; giá đất nền nâng cao 20-30% so mang cuối năm 2020.

Đối với phân khúc căn hộ chung cư, vị này cũng đưa ra dữ liệu đáng chú ý. Theo đó, phân khúc này liên tục thiết lập các mốc giá mới do số lượng sản phẩm của loại hình này trên thị trường giảm sút. Các căn hộ chung cư thuộc phân khúc bình dân hiện sở hữu giá trung bình từ 25 - 30 triệu đồng/m2, trong khi phân khúc trung cấp có giá từ 30 - 50 triệu đồng/m2 và phân khúc cao cấp mang giá trên 50 triệu đồng/m2, vượt quá khả năng tài chính của mọi người dân.

http://www.canhodian.com/2023/09/welltone-luxury-recidence.html

Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét