𝐕𝐢̀ 𝐬𝐚𝐨 𝐠𝐢𝐚́ 𝐧𝐡𝐚̀ 𝐧𝐠𝐚̀𝐲 𝐜𝐚̀𝐧𝐠 đ𝐚̆́𝐭 đ𝐨̉?

Một loạt những chi tiết bao gồm lãi suất, cán cân cung – cần, lạm phát, triển vọng kinh tế và thu nhập, cũng như nhân khẩu học đang đẩy giá nhà lên cao quá khả năng tài chính của rộng rãi người dân.#canhobconsdian68
𝐋𝐚̃𝐢 𝐬𝐮𝐚̂́𝐭 𝐜𝐚𝐨
Một thủ phạm khác gây ra giá nhà cao là việc lãi suất thế chấp tăng nhanh và nâng cao đáng kể, làm cho vốn tín dụng cho vay mua nhà trở thành cạnh tranh hơn bao giờ hết.
Tại Mỹ, lãu suất nhàng nhàng cho khoản vay thế chấp 30 năm là 7,36% tính đến ngày 23 tháng 8, cao nhất trong hơn 20 năm, và gấp đôi năm 2021 ở mức 3,04%. Lãi cao hơn cũng khiến khoản thanh toán tiền siêu thị tháng đắt đỏ hơn”. Các khoản thanh toán thế chấp đã tăng 96% từ tháng 06/2019 đến tháng 06/2023.
Trong đa dạng thập kỷ, lãi suất tốt là yếu tố chính tác động nhu cầu chọn nhà và khiến nhiều ngôi nhà mới có dung tích to hơn sở hữu giá cả phải chăng. Tuy nhiên, lãi suất thế chấp tăng nhanh đã tạo ra tình thế mắc kẹt, làm nhiều gia đình nhất thời hoãn đổi sang một ngôi nhà mới. Những chủ nhà được hưởng lãi suất thế chấp tốt trong thời kỳ đại dịch đang ko muốn mua căn nhà tiếp theo sở hữu lãi suất cao hơn. Điều này với tức thị sẽ với ít nhà được rao bán trên thị trường.
𝐋𝐮̛𝐨̛𝐧𝐠 𝐧𝐚̂𝐧𝐠 𝐜𝐚𝐨 𝐜𝐡𝐚̣̂𝐦, 𝐥𝐚̣𝐦 𝐩𝐡𝐚́𝐭 𝐜𝐚𝐨
Một lý do khác khiến giá nhà bây giờ cao hơn sở hữu thúc đẩy tới tốc độ tăng lương trung bình so với tốc độ nâng cao giá trị ngôi nhà. Khi giá nhà tăng nhanh hơn thu nhập của người mua, việc sở hữu nhà sẽ trở nên xa vời hơn. Lạm phát cao làm cho vấn đề càng trở thành trầm trọng khi người dân nên nâng cao số tiền tiêu pha cho những nhu cầu sinh hoạt thiết yếu.
Báo cáo mới nhất của Savills Việt Nam cho thấy, giá chung cư Hà Nội đã nâng cao trong 18 quý liên tục. Theo báo cáo này, so với quý 01/2019, giá chung cư hiện tại đã tăng cao hơn 73%. Trong lúc thu nhập trung bình của người dân chỉ tăng 6%/năm thì tốc độ nâng cao giá nhàng nhàng của nhà ở là 13%/năm. Tốc độ nâng cao giá nhà quá nhanh làm cho người sở hữu nhu cầu ở thực ngày một khó tiếp cận.
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét