“𝐍𝐞̂́𝐮 𝐭𝐢𝐞̂́𝐩 𝐭𝐮̣𝐜 𝐜𝐡𝐨̛̀, 𝐧𝐠𝐮̛𝐨̛̀𝐢 𝐜𝐡𝐨̣𝐧 𝐜𝐨́ 𝐭𝐡𝐞̂̉ 𝐬𝐞̃ đ𝐚́𝐧𝐡 𝐦𝐚̂́𝐭 𝐭𝐡𝐨̛̀𝐢 𝐜𝐨̛ 𝐬𝐨̛̉ 𝐡𝐮̛̃𝐮 𝐛𝐚̂́𝐭 đ𝐨̣̂𝐧𝐠 𝐬𝐚̉𝐧 𝐠𝐢𝐚́ 𝐭𝐨̂́𝐭”

#canhobconsdian68Hiện nay thị trường bất động sản được đánh giá đã qua quá trình cạnh tranh nhất và bước vào thời kỳ hồi phục, theo đó đây được kiểm tra là cơ hội thấp để xuống tiền đầu tư.
Theo Hội môi giới bất động sản Việt Nam (VARS), trong quý II/2023 thị trường diễn biến tích cực hơn quý đầu năm nhưng vẫn cần thêm các động lực mạnh mẽ hơn để có thể tạo sức bật, giúp thị trường sớm “đảo chiều”.
“Lần thứ nhất sau nhiều năm trở lại đây các chủ đầu tư dự án miêu tả rõ thiện chí bán hàng sở hữu hàng loạt những chính sách kích cầu quyến rũ như chiết khấu, khuyến mại, hỗ trợ lãi suất trong thời gian dài, đặc biệt là nhận nhà sớm và kéo dài thời kì thanh toán, tiêu biểu với dự án lên tới 3 năm”, VARS thông tin.
Thực tế, thời kì qua mang sự quyết liệt toá gỡ của Chính phủ, Bộ ngành, địa phương thị trường bất động sản đã có các chuyển biến thấp hơn. Bộ Xây dựng đánh giá: “Thị trường bất động sản có dấu hiệu bình phục tích cực, quý II nhìn chung ít khó khăn hơn quý I và sở hữu tín hiệu sẽ tích cực hơn nữa thời kì tới”.
Như vậy, sở hữu thể thấy thị trường bất động sản đã mang những bước chuyển mình mạnh mẽ từ trạng thái u ám vào quá trình phục hồi. Theo đó, giai đoạn hiện nay được kiểm tra là thời điểm người tậu phải tận dụng để xuống tiền sắm bất động sản.
TS Cấn Văn Lực, chuyên gia Kinh tế trưởng BIDV, thành viên Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ nhà nước cho rằng, thị trường bất động sản đã qua thời kỳ cạnh tranh nhất, nửa cuối năm nay, thị trường bất động sản sẽ phục hồi.
Lý giải về nhận định trên, ông Lực chia sẻ: “Đến thời điểm đó, độ ngấm chính sách sẽ phát huy hiệu quả, nhất là chính sách liên quan đến giảm lãi suất, những chương trình tương trợ từ Chính phủ như chính sách tài khóa tiền tệ. Thời gian này, tất cả những vụ việc nợ trái khoán tới hạn sẽ được đàm phán. Đặc biệt là thời khắc cuối năm, toàn bộ những dự thảo về Luật ảnh hưởng đến bất động sản sẽ được Quốc hội thông qua. Đồng thời, vào quý cuối năm, dự báo về đà hồi phục của kinh tế thế giới và Việt Nam rất rõ nét.
Vì vậy, với thể đề cập thị trường bất động sản đã đi qua thời kỳ khó khăn nhất, đây là thời điểm các nhà đầu tư buộc phải xuống tiền tậu bất động sản”.
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét