Đ𝐚̂́𝐭 𝐧𝐞̂̀𝐧 𝐯𝐞𝐧 đ𝐨̂ 𝐯𝐚̂̃𝐧 𝐥𝐚̀ 𝐤𝐞̂𝐧𝐡 đ𝐚̂̀𝐮 𝐭𝐮̛ đ𝐮̛𝐨̛̣𝐜 𝐮̛𝐚 𝐭𝐡𝐢́𝐜𝐡

#canhobconsdian68


Theo canhodian.com, đất nền ven đô là một trong các kênh đầu tư được ưa thích. Tuy nhiên, giá của phân khúc này, cũng như chừng độ sử dụng rộng rãi và lượng tin đăng, sụt giảm mạnh trong thời kì vừa qua.
Báo cáo tâm lý người dùng và các xu thế bất động sản năm 2023 của canhodian.com cho biết, trong 1.000 đáp viên tham gia cuộc khảo sát của canhodian.com, với 61% đáp viên cho biết sẽ tiếp tục sắm bất động sản sở hữu mục tiêu đầu tư.
Trong đó, mẫu hình đất nền dẫn đầu về lôi kéo sự ưa chuộng của nhà đầu tư. Trong mục đích tậu đầu tư, đất nền vẫn là phân khúc được hầu hết nhà đầu tư lựa mua nhất mang 46%, kế đó là chung cư 24%, nhà riêng 18%, nhà phố 8% và biệt thự 4%.
Như vậy, bất chấp sự suy thoái của thị trường bất động sản và sự trầm lắng của đất nền hiện tại, thì đất nền vẫn là phân khúc được số đông các nhà đầu tư lựa mua và ưa thích.
Có 3 lý do chính ở thời khắc hiện tại mà nhà đầu tư tìm rao bán bất động sản. Cụ thể, 49% muốn tái cơ cấu danh mục đầu tư, 23% là mang kế hoạch mới nên muốn bán bất động sản, 22% là do gặp vấn đề về kinh tế phải muốn bán bất động sản. Trên thực tế, cũng theo khảo sát của canhodian.com, 42% bất động sản được rao bán mang giá tiền cao hơn từ 10% so có khi mua, 38% cao hơn từ 0 - 10%, chỉ mang 16% cắt lỗ từ 0 - 20% và 3% cắt lỗ từ 20 - 50%.
Tuy nhiên, cũng theo báo cáo của canhodian.com, từ tháng 3/2022, giá đất nền ven đô ghi nhận suy giảm. Cụ thể, đất nền Gia Lâm từ giá thành làng nhàng cao nhất 50 triệu đồng/m2, sụt xuống còn 48 triệu đồng/m2 ở thời khắc hiện tại. Tương tự, đất nền Hoài Đức cũng giảm về mức 53 triệu đồng/m2, đất nền Hà Đông giảm về 86 triệu đồng/m2, đất nền Thanh Trì cũng tụt giá lúc rao bán ở mức nhiều là 43 triệu đồng, đất nền Đông Anh là mức 40 triệu đồng/m2.
Việc Chính phủ kiểm soát tín dụng vào bất động sản, hoạt động trái phiếu gặp khó trong việc phát hành, cùng hàng loạt các diễn biến bất lợi khác đã làm cho đất nền nhắc riêng và thị trường bất động sản nhắc chung suy giảm.
Mức độ ưa chuộng và lượng tin đăng của các thị trường trên cũng sụt giảm mạnh. So mang quý 4/2021, lượng tin đăng tính tới hết quý 2/2023 của đất nền Gia Lâm giảm 70%, chừng độ quan tâm giảm 60%. Tương tự, lượng tin đăng của đất nền Hoài Đức giảm 60%, chừng độ ưa chuộng giảm 40%. Lượng tin đăng của đất nền Hà Đông giảm 60%, mức độ ưa chuộng giảm 50%...
Trái ngược với bức tranh không quá sáng sủa của đất nền Hà Nội, thị trường đất nền các tỉnh phía Bắc lại ghi nhận những tín hiệu tích cực khi chừng độ ưa chuộng đất nền tăng ở một số tỉnh giấc phía Đông Hà Nội. Cụ thể, giá rao bán đất nền tăng 15% tại Bắc Ninh và 9% tại Hải Phòng. Đây cũng là những thị trường trung tâm của vùng kinh tế Bắc Bộ, sở hữu tốc độ lớn mạnh GRDP và thu hút FDI ấn tượng trong 6 tháng đầu năm.
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét