𝐃𝐨𝐚𝐧𝐡 𝐧𝐠𝐡𝐢𝐞̣̂𝐩 𝐛𝐚̂́𝐭 đ𝐨̣̂𝐧𝐠 𝐬𝐚̉𝐧 𝐩𝐡𝐚̂́𝐧 đ𝐚̂́𝐮 “𝐧𝐡𝐨́𝐦 𝐥𝐮̛̉𝐚 𝐭𝐫𝐨𝐧𝐠 𝐛𝐚̆𝐧𝐠”

 

Thay vì im ắng như những tháng đầu năm, nửa cuối năm 2023 phổ biến doanh nghiệp Bất động sản đang nỗ lực đưa sản phẩm ra thị trường kèm các chính sách ưu đãi mạnh tay sở hữu kỳ vọng lôi kéo khách hàng.
Ghi nhận trên thị trường, từ tháng 7, rộng rãi nhà hàng bất động sản mạnh dạn tung hàng trở lại sau thời kì im ắng quan sát. Trong đó một dự án tại phường Long Bình và Long Thạnh Mỹ, thị thành Thủ Đức được chủ đầu tư đưa ra giỏ hàng gần 2.000 căn hộ, thu hút phần lớn sàn môi giới với những đợt chào bán.
Một dự án khu căn hộ cao cấp khác tại phường An Khánh, thành phố Thủ Đức cũng được công ty sản xuất chào bán ra thị trường. Hay một doanh nghiệp bất động sản có hội sở tại khu Nam TP.HCM cũng mở bán rổ hàng mới là giai đoạn tiếp theo của hai dự án chung cư cao tầng tọa lạc tại quận Bình Tân và huyện Bình Chánh.
Không chỉ ở TP.HCM, các dự án ở những tỉnh giấc phụ cận như Bình Dương, Đồng Nai cũng được những chủ đầu tư tung ra thị trường. Chẳng hạn như ngày 12/8 tới, chủ đầu tư dự án 55ha tại xã Đại Phước, huyện Nhơn Trạch, tỉnh giấc Đồng Nai sẽ chính thức mở bán các sản phẩm tại dự án ra thị trường.
Trong báo cáo thị trường nhà ở TP.HCM và vùng phụ cận tháng 7, DKRA cho biết nguồn cung mới ở phân khúc căn hộ trong tháng nâng cao mạnh, gấp 3,4 lần so với tháng trước và tăng 53% so với cùng kỳ tháng 7/2022.
Theo đó, trong tháng 7 thị trường TP.HCM và vùng phụ cận mang 12 dự án được mở bán công đoạn tiếp theo có nguồn cung 3.796 căn. Phân khúc căn hộ hạng A tại khu Đông TP. HCM tiếp tục dẫn đầu nguồn cung mới trong tháng, trong khi tại Bình Dương và Bà Rịa – Vũng Tàu, căn hộ hạng B và C vẫn chiếm vị trí chủ đạo
Cũng theo khảo sát của công ty này, sức cầu thị trường đã có cải thiện đáng nhắc so có tháng trước. Tuy nhiên, đa số lượng tiêu thụ chỉ tập trung tại 1 dự án đại thành phố thuộc khu Đông TP.HCM.
Các chính sách chiết khấu tính sổ nhanh, kéo giãn kỳ hạn thanh toán, tương trợ ân hạn gốc, lãi vay,… tiếp tục được hầu hết chủ đầu tư vận dụng nhằm kích cầu thị trường. Mặt bằng giá bán sơ cấp lẫn trang bị cấp không có nhiều biến động.
Trên thị trường vật dụng cấp, thanh khoản vẫn khá trầm lắng, các giao thiệp tập trung ở những dự án đã bàn giao nhà, tầm giá trên dưới 2,5 tỷ đồng/căn.
Giới quan sát thị trường cho biết, từ đầu quý 3 thị trường bất động sản khởi đầu xuất hiện một số tín hiệu mới. Đó là những chủ đầu tư bắt đầu chuyển từ thế phòng ngự sang thế chủ động đưa ra kế hoạch bán hàng để thăm dò thị hiếu khách hàng, công ty mở bán trở lại.
Động thái quay trở lại thị trường của các chủ đầu tư dựa vào những chuyển biến hạ lãi suất điều hành, gỡ khó pháp lý. Thời gian qua, ngoại trừ sự hỗ trợ từ Chính phủ, những cơ quan quản lý và chính quyền địa phương hăng hái trong việc tháo dỡ gỡ vướng mắc tại các dự án, qua đó tiếp tục triển khai để bàn giao tới người mua.
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét