𝐓𝐮̛ 𝐝𝐮𝐲 𝐧𝐠𝐮̛𝐨̛̀𝐢 𝐠𝐢𝐚̀𝐮 𝐜𝐡𝐨̣𝐧 đ𝐚̂́𝐭 𝐤𝐡𝐢𝐞̂́𝐧 𝐜𝐡𝐨 𝐜𝐮̉𝐚 𝐜𝐚̉𝐢 𝐭𝐢́𝐜𝐡 𝐭𝐫𝐮̛̃: “𝐊𝐡𝐨̂𝐧𝐠 𝐛𝐢̣ 𝐥𝐢𝐞̂𝐧 𝐪𝐮𝐚𝐧 𝐧𝐡𝐢𝐞̂̀𝐮 𝐛𝐨̛̉𝐢 𝐬𝐮̛̣ 𝐛𝐢𝐞̂́𝐧 đ𝐨̣̂𝐧𝐠 𝐜𝐮̉𝐚 𝐭𝐡𝐢̣ 𝐭𝐫𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠, 𝐭𝐢̀𝐦 𝐜𝐚̀𝐧𝐠 𝐫𝐨̣̂𝐧𝐠 𝐫𝐚̃𝐢 𝐜𝐚̀𝐧𝐠 𝐭𝐨̂́𝐭”


Ngay cả lúc thị trường biến động, giá đất giảm mạnh, các người sắm đất sở hữu mục tiêu cũng không sử dụng rộng rãi nhiều. Trái lại, người mang tiền còn với tâm lý sắm càng phổ biến càng ít.
Năm 2020, bà Mạnh (Hà Đông, Hà Nội) bỏ ra hơn chục tỷ tìm căn biệt thự ở vùng ven Hà Nội tại một dự án lớn. Ở thời khắc sốt đất bùng nổ, thị trường “nóng”, căn vi la của bà Mạnh được định giá nâng cao 20%. Thế nhưng, do thị trường bất động sản lao dốc, thanh khoản chững lại. Giá căn biệt của bà Mạnh đã giảm tới 30% so sở hữu giá tiền vốn ban sơ mà bà bỏ ra.
Không ít người nhà biết chuyện, tỏ ra nuối tiếc hộ bà Mạnh vì mua với giá cao và bây giờ khó thoát hàng.
Thế nhưng, bà Mạnh cho biết, ngay cả khi thị trường đóng băng, giá mang giảm tới 30% thì bà cũng ko quan tâm. Mọi sinh hoạt trong cuộc sống cũng không bị đảo lộn. Bởi số tiền bà sắm bất động sản không buộc phải vay mượn người thân hay ngân hàng. Chỉ đơn giản, bà “dư tiền nên vào đất”.
“Nếu kinh tế tốt, tôi sẽ cho khách thuê để kinh doanh”, bà Mạnh nói.
Đây không nên là bất động sản độc nhất vô nhị nằm trong bộ sưu tập “tài sản để tích trữ” của bà Mạnh. Những năm buôn bán thuận lợi, khoản tiền lợi nhuận thu được, bà đều chuyển sang “vàng” và tiền gửi tiết kiệm. Đến khi khoản tiền tích luỹ được nhiều, bà lại đổ dồn vào đất.
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét