KINH NGHIỆM ĐẦU TƯ KHAI THÁC CHO THUÊ CĂN HỘ DỊCH

Vị trí và khu vực đầu tư vô cùng quan trọng.

Đối sở hữu việc cho thuê căn hộ dịch vụ, người dùng nào cũng mong muốn nơi ở của mình nằm trong khu vực sở hữu rộng rãi nhân tiện ích, cư dân văn minh, chất lượng dịch vụ nhân thể ích kế bên tốt, chuyển động lợi ích do đó việc lựa sắm một khu vực tốt cần đáp ứng được các tiêu chí trên.Khảo sát nghiên cứu thị trường 1 cách kỹ lưỡng.

Khi chọn được khu vực, nhà đầu tư nên nghiên cứu đối tượng các bạn ưa thích khu vực này, những căn hộ cho thuê khác trong khu vực sở hữu ưu nhược điểm gì… từ đấy tạo ra cho kế hoạch marketing của mình:

  • Loại hình căn hộ dịch vụ: thấp cấp, trung cấp, cao cấp.
  • Giá cho thuê căn hộ.
  • Tỷ suất lợi nhuận mong muôn.
  • Mức độ đầu tư ban đầu.
  • Thời hạn phá hoang cho thuê ngắn hay dài.

Chuẩn bị tài chính, cân nhắc việc sử dụng đòn bẩy, vay vốn ngân hàng.

Nếu là nhà đầu tư có nguồn vốn lớn, toàn bộ chuyện sẽ hơi dễ dàng. Nhưng ví như phải tiêu dùng đến đòn bẩy tài chính (vay ngân hàng) chỉ phải vay từ 50 – 60% số vốn phải bỏ ra để xây dựng.

Tiền phá hoang cho thuê căn hộ dịch vụ hằng năm ở mức từ 4-6% tổng vốn đầu tư (gồm tiền đất và tầm giá xây dựng) cùng với khoản giá trị gia tăng của bất động sản từ 6-8%/năm. Ví dụ, ví như nhà đầu tư chi ra khoảng 20 tỷ để đầu tư (mua và cải tạo), họ mang thể thu về từ 800 triệu – 1,2 tỷ đồng/năm từ tiền cho thuê căn hộ dịch vụ cùng mang với khoản tăng giá từ 1,2 – 2 tỷ trên giá trị bất động sản.

Định vị phân khúc khách hàng – xác định đối tượng tiềm năng

Từ việc lựa tậu vị trí, khu vực, nhà đầu tư sở hữu thể xác định những đối tượng người mua ưa thích từ đó xác định giá cho thuê, ngoại hình và phương án tiếp cận tối ưu cho đối tượng các bạn đó. Thông thường chúng ta mang 3 đối tượng khách hàng chính.

Người độc thân, công tác bận rộn: Đối tượng người mua này muốn có 1 cuộc sống thoải mái, rộng rãi tiện thể ích, ngoài ra không phải ko gian sống quá rộng. Nếu có thể cung cấp thêm những dịch vụ đi kèm như dọn dẹp, giặt ủi sẽ siêu đúng nhu cầu của họ. Tất nhiên, đối tượng khách hàng này thường chưa phải thuê căn hộ dịch vụ quá cao cấp mà nên giá thành vừa buộc phải theo thu nhập và buộc phải nới di chuyển thuận tiện tới những khu trung tâm để làm việc.

Chuyên gia nước bên cạnh khiến việc tại Việt Nam: đây là nhóm khách hàng vững mạnh mạnh trong thời gian gần đây, họ thường thích thuê căn hộ dịch vụ gần trung tâm chuyên dụng cho cho nhu cầu công tác cũng nhu vui chơi giải trí. Đối có người mua người nước ngoại trừ thì các tiêu chuẩn về an ninh, dịch vụ, nhân tiện ích khá cao. Thông thường họ thích hợp có các chiếc hình căn hộ dịch vụ cao cấp.

Người đi công tác, du lịch nghỉ dưỡng: với những người mua này lựa sắm thuê căn hộ dịch vụ là 1 lựa tìm hợp lý vì vừa với thể sử dụng dịch vụ, vừa sở hữu thể sinh hoạt tự do thoải mái sở hữu những nhân thể ích khép kín và tầm giá cũng logic hơn so mang khách sạn. Những quý khách này thường cần những khu vực an ninh, liên lạc thuận tiện, có rộng rãi dịch vụ hỗ trợ.

Thiết kế căn hộ dịch vụ phù hợp

Khi đầu tư căn hộ dịch vụ, thiết kế ko chỉ đảm bảo được logic công năng sử dụng, yếu tố thẩm mỹ mà còn nên đảm bảo độ bền cũng như tính an toàn:

Trường hợp cải tạo lại căn hộ cũ, việc trước tiên là sơn mới lại tường, khắc phục những chỗ hư để tạo cảm giác mới mẻ, ưu tiên tậu màu tươi sáng. Đồ nội thất ví như còn trong căn hộ cũ thì cân nhắc xem mang ưa thích mang mẫu mã mới hay không. Nếu ko thực sự phải thiết, bắt buộc bỏ đi các món đồ cũ, đừng giữ lại vì chỉ làm căn hộ thêm chật chội mà thôi. Về tính thẩm mỹ, để thu hút quý khách buộc phải tiêu dùng một số vật trang trí để tạo điểm nhấn cũng như sức sống cho căn hộ. Những căn hộ dịch vụ mini, tầm trung bắt buộc nghĩ suy đến phương án này.

Trường hợp xây mới căn hộ, việc xây dựng bề ngoài từ đầu tương đối dễ trong việc tạo sự đồng bộ từ sơn tường đến nội thất, bắt buộc tậu những gam màu ít lỗi thời và tươi sáng, như: kem sữa, màu ghi, trắng, be,… Những màu dung nhan này gian lận thể tích cực kỳ hiệu quả tạo cảm giác sạch sẽ, sang trọng và hiện đại. Tuy nhiên việc xây mới có tầm giá hơi cao.

Khi thiết kế, bắt buộc lưu ý hợp lý hóa công năng căn hộ để trong nếu nào cũng có thể đảm bảo sự thoải mái, tiện nghi cho khách hàng. Về mặt sắp xếp không gian, buộc phải xác định rõ diện tích từng phần, mục đích sử dụng, mang thể kết hợp những ko gian với nhau 1 cách khoa học nhất: phòng khách, nhà tắm, phòng ngủ, phòng khiến cho việc, góc đọc sách, uống trà, ngắm cảnh,…

Một điều quan trọng khác là phải nên để ý đến an ninh, phòng cháy chữa cháy cho căn hộ. Dù sử dụng căn hộ dịch vụ cho nhu cầu nào thì an toàn, chất lượng, ko bị các khía cạnh bên ngoài tác động là những khía cạnh hàng đầu.

Phát triển và ko ngừng hoàn thiện chất lượng dịch vụ rẻ nhất

Yếu tố níu giữ chân khách thuê, hoặc được giới thiệu truyền miệng thì dịch vụ đi kèm là khía cạnh đáng cân kể đầu tiên. Không chỉ ngừng lại ở những ngừng nói quanh ko gian sống như lau dọn, giặt ủi, ăn uống, sắm sắm,… mà các dịch vụ rộng hơn là chế độ tương trợ người mua cho thấy sự kỹ càng như về vé máy bay, dụng cụ đưa đón, ngôn ngữ, hỗ trợ pháp lý, các dịch vụ cá nhân khác,…

Vấn đề vận hành và quản lý căn hộ dịch vụ

Tham gia vào phân khúc này hầu hết là các nhà đầu tư cá nhân, nhà đầu tư tay ngang, nghiệp dư, thiếu kiến thức cũng như kinh nghiệm về quản lý và vận hành bất động sản cho thuê. Điều này với thể làm cho phát sinh một số rủi ro như:

  • Tài sản nhanh chóng bị xuống cấp.
  • Khách hàng nhanh chán, không muốn quay lại.
  • Xử lý cảnh huống chậm, thua lỗ chồng chất.

Đảm bảo an ninh trật tự, trú ngụ hợp pháp

Khách thuê căn hộ dịch vụ dù là đối tượng nào đều rất lo ngại các vấn đề tác động đến tính an ninh, an toàn pháp lý khi tiêu dùng những dịch vụ lưu trú. Vì thế, khi cho thuê phải tiến hành đăng ký nhất thời trú cho khách theo đúng quy định của pháp luật.

Nếu với thể, cần mang đội ngũ an ninh, giám sát để khách thuê tuân thủ các quy định về trơ khấc tự an ninh, bởi đôi khi các vấn đề lại phát sinh từ chính khách thuê. Đây cũng là một trong những dạng rủi ro mà nhà đầu tư cho thuê căn hộ dịch vụ có thể gặp phải.

Phương pháp tiếp cận các bạn cho thuê duyệt tiếp thị, quảng cáo

Dù muốn hay không, nhà đầu tư cũng cần chú trọng đến những kênh tiếp thị sản phẩm để khách thuê biết đến. Hiện nay mang vô cùng phổ biến kênh để người mua sắm đến căn hộ dịch vụ của bạn từ offline tới online, bởi thế ngoài việc lựa sắm kênh yêu thích thì cũng bắt buộc chú trọng đến nội dung và hình ảnh pr sao cho hấp dẫn.

Tuân thủ theo quy định pháp luật trong marketing căn hộ dịch vụ.

Những rủi ro về pháp lý thường hơi phức tạp và gây ra nhiều hệ lụy, vì vậy trước lúc đầu tư vào căn hộ dịch vụ nhà đầu tư nên đăng ký kinh doanh theo đúng quy định.

Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét