𝐓𝐨𝐩 𝐦𝐞̣𝐨 𝐧𝐡𝐚𝐧𝐡 𝐜𝐡𝐨 𝐧𝐠𝐮̛𝐨̛̀𝐢 𝐜𝐡𝐨̣𝐧 𝐧𝐡𝐚̀ 𝐥𝐚̂̀𝐧 đ𝐚̂̀𝐮


Những lời khuyên sau sẽ vô cùng hữu ích cho các bạn trẻ đang tìm mua căn nhà đầu tiên trong đời.
𝐏𝐡𝐞̂ 𝐝𝐮𝐲𝐞̣̂𝐭 𝐭𝐫𝐮̛𝐨̛́𝐜 𝐤𝐡𝐨𝐚̉𝐧 𝐯𝐚𝐲
Phê duyệt trước ko giống như phê duyệt chính thức, nhưng sẽ cho bạn biết trước số tiền được phê chuẩn vay. Trong 1 thị trường đang khan hãn hữu nhà ở giá nên chăng như hiện nay, điều này vô cùng quan trọng. Nhờ có nó, bạn có thể dễ dàng hoàn thiện phương án tài chính cũng như thương thuyết mang người bán.
𝐋𝐚̣̂𝐩 𝐧𝐠𝐚̂𝐧 𝐬𝐚́𝐜𝐡 𝐜𝐡𝐨̣𝐧 𝐧𝐡𝐚̀
Ngoài khoản vay ngân hàng, bạn cần có 1 kế hoạch tài chính cho riêng mình để chắc chắn rằng số tiền phải tính sổ hàng tháng cho khoản thế chấp ko trở thành một gánh nặng quá lớn liên quan đến chất lượng cuộc sống, hoặc nợ xấu dẫn tới trưng thu nhà khi những biến cố, thí dụ như thất nghiệp hay bệnh tật xảy ra.
𝐊𝐡𝐨̂𝐧𝐠 𝐜𝐡𝐨̣𝐧 đ𝐨̂̀ đ𝐚̆́𝐭 𝐭𝐢𝐞̂̀𝐧
Hãy giảm thiểu việc nảy sinh các khoản vay hoặc khoản ăn xài cho các món đồ với giá trị lớn, tỉ dụ như ô tô, lúc đang chọn chọn nhà. Bạn càng nợ ít, bạn càng dễ được chuẩn y khoản vay sắm nhà.
Đ𝐮̛̀𝐧𝐠 𝐜𝐡𝐮𝐲𝐞̂̉𝐧 𝐯𝐢𝐞̣̂𝐜
Ngân hàng và các bên cho vay thế chấp chọn nhà luôn muốn thấy thu nhập của người vay được duy trì ổn định trong dài hạn. Đừng sắm nhà lúc vừa chuyển việc. Nếu buộc cần rời bỏ công việc này để chuyển sang công việc khác, hãy bảo đảm công tác mới có mức lương tương đương hoặc cao hơn mang một hiệp đồng lao động dài hạn.
𝐊𝐢𝐞̂̉𝐦 𝐭𝐫𝐚 đ𝐢𝐞̂̉𝐦 𝐭𝐢́𝐧 𝐝𝐮̣𝐧𝐠
Điểm tín dụng của bạn sẽ liên quan tới khả năng được vay thế chấp cũng như mức lãi suất được hưởng. Con số này càng cao thì lãi suất bạn được hưởng càng tốt. Nếu điểm tín dụng quá thấp, hãy sắm cách nâng cao nó lên trước lúc đăng ký vay tậu nhà.
𝐊𝐡𝐨̂𝐧𝐠 đ𝐨́𝐧𝐠 𝐭𝐡𝐞̉ 𝐭𝐢́𝐧 𝐝𝐮̣𝐧𝐠 𝐭𝐫𝐮̛𝐨̛́𝐜 𝐥𝐮́𝐜 đ𝐚̆𝐧𝐠 𝐤𝐲́ 𝐯𝐚𝐲 𝐭𝐡𝐞̂́ 𝐜𝐡𝐚̂́𝐩
Việc đóng những account thẻ tín dụng lâu năm có thể làm cho giảm điểm tín dụng của bạn. Vì vậy, hãy giữ chúng ít ra là cho đến khi khoản vay được phê duyệt.
𝐗𝐚́𝐜 đ𝐢̣𝐧𝐡 𝐤𝐡𝐨𝐚̉𝐧 𝐭𝐫𝐚̉ 𝐭𝐫𝐮̛𝐨̛́𝐜
Khoản trả trước thường ở mức 20% hoặc 30% giá trị căn nhà, hoặc phổ biến hơn tùy vào tài chính của bạn. Bạn càng tích lũy được phổ biến cho khoản trả trước, bạn càng ít buộc phải đi vay và gánh lãi tại ngân hàng. Thậm chí, với chuyên gia cho rằng khoản trả trước phải ở mức 70% để giảm sức ép tài chính và ngừa rủi ro.
𝐓𝐡𝐚𝐧𝐡 𝐭𝐨𝐚́𝐧 𝐤𝐡𝐨𝐚̉𝐧 𝐯𝐚𝐲 𝐭𝐫𝐮̛𝐨̛́𝐜 𝐡𝐚̣𝐧
Chi tổn phí chấm dứt là khoản phí tổn bạn bắt buộc trả để hoàn thành một khoản vay thế chấp. Chi tổn phí kết thúc thường nằm trong khoảng từ 2% đến 6% số tiền vay của bạn,
𝐓𝐢̀𝐦 𝐭𝐫𝐨̛̣ 𝐠𝐢𝐮́𝐩 𝐤𝐡𝐢 𝐭𝐢́𝐧𝐡 𝐬𝐨̂̉ 𝐭𝐚̂̀𝐦 𝐠𝐢𝐚́ 𝐤𝐞̂́𝐭 𝐭𝐡𝐮́𝐜
Bạn có quyền đàm phán về 1 số chi tiết của giá thành kết thúc, vì thế bạn nên bàn bạc mang bên cho vay trước khi tất toán khoản vay.
𝐏𝐡𝐚̂𝐧 𝐛𝐢𝐞̣̂𝐭 𝐫𝐨̃ 𝐧𝐡𝐮 𝐜𝐚̂̀𝐮 𝐯𝐚̀ 𝐦𝐨𝐧𝐠 𝐦𝐮𝐨̂́𝐧
Theo kinh nghiệm của các cuyên gia, thì vô cùng thi thoảng lúc bạn sắm được một ngôi nhà hoàn hảo. Đó là lý do tại sao bạn buộc phải xác định các công năng của căn nhà mà bạn thực thụ bắt buộc thiết, sau đó lập danh sách những mục bạn mong muốn có. Bằng phương pháp đó, bạn biết phương pháp giữ lại các gì cần thiết để xác định được ngôi nhà yêu thích nhất với mình và gia đình.
𝐍𝐠𝐡𝐢𝐞̂𝐧 𝐜𝐮̛́𝐮 𝐭𝐡𝐮𝐞̂́ 𝐜𝐚̂̀𝐧 đ𝐨́𝐧𝐠
Thuế bất động sản là một khoản mức giá to mà chủ nhà bắt buộc chịu. Do đó, ngoại trừ việc nghiên cứu về các cái thuế của căn nhà, bạn cần đảm bảo bằng giấy tớ là chủ mang bất động sản bây giờ ko được quyền miễn trừ thuế.
𝐂𝐡𝐨̛̀ 𝐠𝐢𝐚́ 𝐧𝐚̂𝐧𝐠 𝐜𝐚𝐨 𝐭𝐫𝐨̛̉ 𝐥𝐚̣𝐢
Hãy sắm nhà ở mức ngân sách mà bạn hiện sở hữu để hạn chế những khoản thuế bất động sản cao hơn trong mai sau cũng như mang đủ nguồn tiền đề phòng cho cuộc sống.
Khi giá trị căn nhà nâng cao lên do điều kiện thị trường và các cải tiến mà bạn thực hiện, bạn với thể cân đề cập chuyển nhượng nó để nâng cao vốn chủ sở hữu.
𝐊𝐢𝐞̂̉𝐦 𝐭𝐫𝐚 𝐬𝐨̂̉ đ𝐨̉ 𝐯𝐚̀ 𝐭𝐢́𝐧𝐡 𝐩𝐡𝐚́𝐩 𝐥𝐲́
Pháp lý là vấn đề quan trọng lúc chọn nhà. Hãy nhờ những trạng sư giỏi, được chứng thực để kiểm tra xem dự án có vẫn đề gì không, cơ bản là bao gồm sổ đỏ và quy hoạch.
𝐍𝐠𝐚̂𝐧 𝐬𝐚́𝐜𝐡 𝐛𝐚̉𝐨 𝐭𝐫𝐢̀
Nhiều người tìm nhà lần đầu ko tính đến số tiền để bảo trì, nâng cấp và chọn đồ nội thất cho căn nhà. Khoản giá tiền này đôi khi làm cho họ gặp khó khăn lúc hoàn thiện việc tậu bán và chuyển vào ở.
Vì vậy, lời khuyên là không nên mua một ngôi nhà vượt quá ngân sách, và hãy lên kế hoạch tự thực hành một số công tác bảo trì để giảm và kiểm soát chi phí rẻ hơn.
Đ𝐮̛̀𝐧𝐠 𝐭𝐚̣̂𝐮 𝐧𝐡𝐚̀ 𝐥𝐮́𝐜 𝐜𝐡𝐮̛𝐚 đ𝐚́𝐧𝐡 𝐠𝐢𝐚́ 𝐤𝐲̃
Một trong các sai lầm lớn nhất mà người tìm lần đầu có thể mắc bắt buộc là chọn 1 ngôi nhà mà chưa được kiểm tra kỹ lưỡng. Việc đánh giá sẽ giúp bạn định giá căn nhà tốt hơn và hiểu được các điểm yếu, ưu điểm của căn nhà để chấp thuận hiện trạng hoặc tìm ra cách khắc phục.
𝐗𝐮̛̉ 𝐥𝐲́ 𝐜𝐮𝐨̣̂𝐜 𝐤𝐡𝐨́ 𝐤𝐡𝐚̆𝐧 đ𝐚̂́𝐮 𝐭𝐡𝐚̂̀𝐮
Trong 1 thị trường nhà ở với lượng hàng tồn kho thấp, cuộc chiến đấu thầu mang thể đa dạng do sở hữu rộng rãi người cùng muốn mua và trả giá cho một căn nhà. Tất cả những cuộc đấu đấu thầu đều khác nhau và ko sở hữu 1 công thức duy nhất nào để giải quyết chúng. Tuy nhiên, giả dụ đó là một ngôi nhà mà bạn thực sự yêu thích, hãy cân nói trả giá đa dạng hơn một chút.
𝐂𝐚̂̉𝐧 𝐭𝐫𝐨̣𝐧𝐠 𝐤𝐡𝐢 𝐬𝐚̆́𝐦 𝐧𝐡𝐚̀ đ𝐚𝐧𝐠 𝐡𝐨𝐚̣̆𝐜 𝐦𝐨̛́𝐢 𝐱𝐚̂𝐲
Ý tưởng tìm một ngôi nhà mới xây vô cùng hấp dẫn, nhưng việc mua sai cách sẽ đẩy bạn vào thế bất lợi.
Một số chuyên gia cho rằng đừng tìm trực tiếp căn nhà từ những doanh nghiệp phát triển. Thay vào đó, hãy nhờ 1 đại lý đàm phán thay để bảo đảm quyền lợi.
Ngoài ra, với những căn nhà hình thành trong tương lai, hãy chuẩn bị cho việc bàn giao nhà trễ hoặc các vấn đề phát sinh khác trước lúc nhận nhà. Điều này mang thể giải quyết bằng phương pháp thuê 1 chỗ ở nhất thiết trước khi căn nhà hoàn thiện.
𝐊𝐡𝐨̂𝐧𝐠 𝐜𝐚̉𝐦 𝐭𝐢́𝐧𝐡
Những người tậu nhà lần đầu đôi lúc bị lôi kéo bởi tầm nhìn, một mẫu sân trồng rau, hay cả một vườn cây của căn nhà. Tuy nhiên, quan điểm của bạn với thể đổi thay theo thời kì khi phổ biến công trình xây dựng được phê duyệt. Vì vậy, hãy hạn chế các lý do vụn vặt và sở hữu phần cảm tính lúc chọn nhà.
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét