𝐓𝐮̛̀ 𝟏/𝟗, 𝐧𝐠𝐮̛𝐨̛̀𝐢 𝐬𝐚̆́𝐦 𝐧𝐡𝐚̀ đ𝐮̛𝐨̛̣𝐜 𝐯𝐚𝐲 𝐧𝐠𝐚̂𝐧 𝐡𝐚̀𝐧𝐠 𝐧𝐚̀𝐲 𝐭𝐫𝐚̉ 𝐧𝐨̛̣ 𝐜𝐡𝐨 𝐧𝐠𝐚̂𝐧 𝐡𝐚̀𝐧𝐠 𝐤𝐡𝐚́𝐜


Người mua nhà có thể tới nhà băng với lãi suất rẻ hơn vay để trả nợ khoản vay tại nhà băng khác; Tạm ngừng đa số giao tế tại khu “đất vàng” 132 Bến Vân Đồn để chuyên dụng cho điều tra; TP.HCM mở thêm 3 tuyến đường sắt đô thị đi sân bay, Cần Giờ và Bình Dương... là các thông tin đáng lưu ý trong 24h qua.

Người tìm nhà có thể tới nhà băng với lãi suất phải chăng hơn vay để trả nợ khoản vay tại ngân hàng khác

Ngân hàng Nhà nước đã thực hành bổ sung quy định mới cho phép doanh nghiệp tín dụng (TCTD) coi xét và quyết định cho khách hàng vay để trả nợ khoản vay tại TCTD, ko dừng chỉ áp dụng cho vay phục vụ cung cấp buôn bán mà còn cho cả khoản vay phục vụ nhu cầu đời sống (trong đó có vay tậu nhà). Tại Thông 39/2016/TT-NHNN hiện hành, người dùng chỉ được vay để trả nợ khoản vay tại TCTD khác đối sở hữu khoản vay phục vụ phân phối kinh doanh, ko ứng dụng đối sở hữu khoản vay chuyên dụng cho nhu cầu đời sống.

Ví dụ như giả dụ 1 quý khách cá nhân đang với dư nợ của khoản vay tậu nhà tại một nhà băng A. Tuy nhiên, quý khách nhận thấy tại nhà băng B, cùng khoản vay tìm nhà như vậy lãi suất cho vay rẻ hơn so mang ngân hàng B. Theo đó, có quy định này, người mua với thể đển nhà băng B đề xuất nhu cầu vay vốn để trả nợ trước hạn cho khoản vay chọn nhà mà người mua đang vay tại ngân hàng A.

Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét