𝐂𝐨𝐢 𝐜𝐡𝐮̛̀𝐧𝐠 𝐬𝐚̣̂𝐩 𝐛𝐚̂̃𝐲 "𝐬𝐨̛̉ 𝐡𝐮̛̃𝐮 𝐤𝐲̀ 𝐧𝐠𝐡𝐢̉"


Nhiều người gặp rối rắm vì lỡ đặt cọc hoặc tậu gói "sở hữu kỳ nghỉ" nhưng không được hưởng lợi quyền như bên cung ứng dịch vụ đã cam kết, cũng ko thể đòi lại tiền.#canhobconsdian68
Trước đây, rộng rãi công ty bán "sở hữu kỳ nghỉ" chào mời khách bằng những gói "nghỉ dưỡng trọn đời" ở các khu resort. Gần đây, dịch vụ này với thêm nhiều chiêu thức để mời chào khách hàng, lợi dụng lòng tin, sự thiếu hiểu biết, nhắm vào tâm lý thích được tặng quà… của khách hàng để trục lợi.
Đeo bám, chèo kéo khách sắm kỳ nghỉ
Được viên chức của Công ty S.L gọi điện mời tham gia sự kiện du lịch tại quận 3, TP HCM để được nhận voucher du lịch Đà Lạt - Nha Trang, phóng viên Báo Người Lao Động đã với mặt theo lịch hẹn. Tại đây, nhân viên nhà hàng này dồn dập chào bán gói dịch vụ đặt phòng được quảng cáo là đẳng cấp 4-5 sao nhưng mang mức chi phí thấp hơn bên ko kể từ 40%-60%.
"Công ty đang bán thẻ du lịch tuyệt vời theo thời kì dài và gói combo thời gian dài (17 năm/gói), mỗi năm sẽ kích hoạt cho chủ thẻ đi chơi 8 ngày 7 đêm. Khách hàng sở hữu thể sắm sỉ trước hoặc mua thẻ rồi cà dần để đi chơi mang mức mức giá tiện tặn hơn" - viên chức tư vấn. Theo viên chức này, chủ sở hữu với quyền cho thuê lại hoặc tặng/bán cho bạn bè, người thân giả dụ xài ko hết gói 8 ngày 7 đêm mỗi năm. Địa điểm du lịch là 2 dự án home resort chính của doanh nghiệp ở Phú Quốc (đã đưa vào sử dụng) và Cam Ranh (cuối năm nay sẽ hoạt động) và 45 khu resort 4-5 sao trải dài trên cả nước mà nhà hàng đang liên kết. Ngoài ra, công ty còn liên kết 4 nước Malaysia, Singapore, Thái Lan, Indonesia với giá phòng hao hao Việt Nam để khách chọn.
Công ty này có 3 gói sản phẩm: mật ngọt (có giá thấp nhất), gắn kết và vĩnh kết đồng tâm. Ngoài chi phí sở hữu, khách còn buộc phải đóng thêm chi phí thường niên 3,9 triệu đồng/năm. Khi thấy chúng tôi tỏ vẻ chần chừ, viên chức này liền tung ra các gói khuyến mãi hấp dẫn. Chẳng hạn, nếu mua gói sản phẩm 8 năm tại sự kiện, quý khách được giảm giá còn 138 triệu đồng; được ưu tiên trả trước 30%, tương đương 40 triệu đồng, 70% còn lại phê chuẩn ngân hàng và được trả góp 12 tháng. Khách còn được tặng thêm 2 năm, nâng tổng thời gian dùng dịch vụ lên 10 năm…
Cuối cùng, để "chốt hạ", nhân viên thương thảo giảm giá 130 triệu đồng cho 8 năm; giảm 70 triệu đồng cho gói 17 năm, còn 238 triệu đồng và tặng kèm 2 năm cho người dùng trả góp. Không những vậy, các bạn còn được dùng thử trước 2 năm miễn phí, trường hợp khách không muốn tiếp tục tiêu dùng dịch vụ sẽ được siêu thị hoàn tiền. "Tất cả ưu đãi này chỉ được ứng dụng cho khách ký giao kèo tại sự kiện" - viên chức cố thuyết phục.
𝐊𝐡𝐨́ đ𝐨̀𝐢 𝐥𝐚̣𝐢 𝐭𝐢𝐞̂̀𝐧
Theo tìm hiểu của phóng viên Báo Người Lao Động, những doanh nghiệp khác bán "sở hữu kỳ nghỉ" cũng sử dụng chiêu bài tương tự như trên. Tuy nhiên, thực tế người mua muốn tiêu dùng kỳ nghỉ nên tốn thêm rộng rãi giá thành khác và sắp như không đòi lại được tiền đã đóng.
Chị Ngô Lê Anh Chi (ngụ quận 10, TP HCM) phản ảnh đến Báo Người Lao Động sở hữu nội dung: Ngày 31-8-2017, chị Chi đã thanh toán hơn 196 triệu đồng trên tổng số hơn 245 triệu đồng cho D.H. Sau khi xem kỹ hợp đồng, phát hiện nhiều điều khoản gây bất lợi cho khách, chị Chi yêu cầu nhà hàng hoàn lại 196 triệu đồng đã đóng nhưng ko được giải quyết.
Chị Trần Thị Đoan Trang (ngụ quận Gò Vấp, TP HCM) gửi đơn phản ánh: Đầu năm 2021, chị được Công ty R.I mời đến sự kiện bán kỳ nghỉ dưỡng có giá hơn 127 triệu đồng cho 10 năm đặt phòng khách sạn. Nhân viên doanh nghiệp yêu cầu chị đặt cọc 10% mới được đọc hợp đồng. "Do ko sở hữu tiền mặt, tôi đưa thẻ và bị họ "quẹt" luôn 50% giá trị hợp đồng, tương đương 63,687 triệu đồng. Tôi sắm tất cả bí quyết đòi lại số tiền này nhưng vô vọng" - chị Đoan Trang bức xúc.
Một số người cũng "dính bẫy" Công ty R.I, nộp đơn khiếu nằn nì khắp nơi và đều buộc phải chịu mất tiền. Mới đây, Bộ Công an đã phát đi thông tin cảnh báo về hoạt động "mua bán kỳ nghỉ du lịch" có rộng rãi chiêu thức để lừa đảo, trục lợi. Bộ Công an khuyến cáo người dân nâng cao cảnh giác và kịp thời phản ánh, tố giác đến cơ quan công an nếu bị lừa đảo chọn kỳ nghỉ du lịch.

Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét