Bcons Polygon: Bài toán cho người trẻ an cư tránh cơn ‘bão giá’ nhà

Các căn hộ có giá 2 tỉ đồng, vị trí cách trung tâm TP.HCM 10km như Bcons Polygon được xem là cơ hội cho người đang có kế hoạch sở hữu nhà trong tình hình mặt bằng giá căn hộ không ngừng thiết lập đỉnh mới.

Khu vực liền kề TP.Thủ Đức có nguồn cung căn hộ vừa túi tiền

Theo báo cáo mới nhất của Cushman & Wakefield, mặt bằng giá căn hộ không ngừng đạt đỉnh trong 10 năm qua. Cụ thể, trong quý 1/2022, các dự án mới đưa ra thị trường đều thuộc phân khúc trung cấp nhưng có mức giá bán trung bình 57,1 triệu đồng/m². Còn nếu tính mức giá bán trung bình toàn thị trường của tất cả các phân khúc thì tương đương 75,4 triệu đồng/m², tăng 8% theo quý và tăng 27% theo năm.Với mặt bằng giá như vậy, để sở hữu một căn hộ 50m² tại TP.HCM ở phân khúc tầm trung phải cần có hơn 3 tỉ đồng. Khoản chi phí để sở hữu được nhà ở như vậy có thể nói là ngoài tầm tay với số đông người dân đô thị, nhất là người trẻ.

Ông bà ta có câu “An cư mới lạc nghiệp” và người lập nghiệp tại các đô thị lớn như TP.HCM, Bình Dương càng cần sớm có kế hoạch sở hữu nhà, bởi quỹ đất gần trung tâm ngày càng ít, giá đất và thuế tăng cao, cùng với chi phí, vật tư xây dựng tăng trong những năm qua đang tác động mạnh lên mặt bằng giá nhà ở.

Xu hướng nhà ở tăng giá đã thể hiện rõ qua giá bán của nguồn cung căn hộ mới trong quý 1/2022 tại thị trường TP.HCM. Điển hình tại TP.Thủ Đức, khu vực liền kề với TP.Dĩ An có một số dự án mới công bố đưa sản phẩm ra thị trường với mức giá không dưới 60 triệu đồng/m², trước đó đã có dự án công bố giá bán lên đến từ 80-120 triệu đồng/m², đây là mặt bằng giá được xem là cao nhất từ trước đến nay tại khu vực này. Với mặt bằng giá mới như vậy, người có nhu cầu ở thực ở TP.HCM với mức thu nhập trung bình ngày càng khó sở hữu được nhà.
Trước xu hướng nguồn cung khan hiếm và mặt bằng giá nhà ở tại TP.HCM ở tăng cao, thì nguồn cung ở khu vực lân cận TP.Thủ Đức đang được xem là bài toán giải “cơn khát” cho người mua nhà an cư hiện nay. Với tiêu chí liền kề ngay TP.HCM, Bcons Plolygon với giá tầm 2 tỉ đồng/căn 2 phòng ngủ chính là cơ hội để người dân mua nhà trong quý 2/2022 này.

Bcons polygon - mở hướng cho bài toán sở hữu nhà của người trẻ

Việc sở hữu một căn hộ tại Bcons Plolygon với gia đình trẻ là hoàn toàn khả thi bởi dự án có chính sách hỗ trợ khách hàng. Cụ thể, chủ đầu tư hỗ trợ 100% lãi suất cho đến khi thông báo nhận nhà (tối đa 24 tháng) và ân hạn nợ gốc. Nhằm tạo điều kiện cho người trẻ mua nhà có thể tiếp cận và chạm được ước mơ sở hữu nhà, nên dự án có nhiều tỷ lệ thanh toán để khách hàng lựa chọn là 15 - 20 - 30%, đồng nghĩa với việc khách hàng chỉ cần từ 300 - 600 triệu đồng để thanh toán trước, còn lại sẽ được ngân hàng hỗ trợ cho vay đạt đến 70% giá trị căn hộ.


Với chính sách ân hạn nợ gốc và hỗ trợ lãi suất trong thời gian thi công xây dựng, khách hàng có từ 18-24 tháng để tích lũy và chuẩn bị thêm tài chính để có thể thanh toán bớt khoản vay, giúp giảm áp lực trả nợ sau nhận nhà.


Căn hộ Bcons Polygon đáp ứng là nơi an cư lý tưởng cho gia đình trẻ


Có thể thấy, khoản chi trả trước chỉ tầm 300 - 600 triệu đồng là trong khả năng của nhiều gia đình. Với một căn hộ khoảng 2 tỉ đồng, người mua trả trước 400 triệu đồng (20%), như vậy cần vay thêm là 1,6 tỉ đồng, tuy nhiên theo chính sách thanh toán chia thành 2 đợt là 70% trước khi nhận nhà và 25% sau khi nhận nhà, 5% sẽ thanh toán khi căn hộ có sổ, thì khách hàng chỉ cần chuẩn bị khoản tiền thanh toán trước để ký hợp đồng mua bán, chỉ vay ngân hàng trong khoản 50% giá trị căn hộ tương đương 1 tỉ đồng, và 25% giá trị còn lại có thể sắp xếp trong thời gian dự án xây dựng 18 tháng.

Cụ thể, chỉ tính riêng phần lãi suất được hỗ trợ của khoản vay 1 tỉ đồng trong 18 tháng, tức là khách hàng đã tích lũy được hơn 8 triệu đồng/tháng, như vậy tính chung 18 tháng là đã chuẩn bị được 144 triệu đồng. Phần tiền này kết hợp cùng các khoản tiết kiệm khác hoàn toàn đảm bảo cho người mua nhà thanh toán phần tiền để nhận căn hộ (25%) sau cùng.

Với đà tăng giá nhà ở của thị trường hiện tại, người trẻ có kế hoạch an cư, thiết nghĩ cần sớm nghĩ đến việc sở hữu nhà trong giai đoạn này, nhất là khi thị trường vẫn còn nguồn cung căn hộ có vị trí gần với TP.HCM, cũng như mức giá còn vừa túi tiền như Bcons plolygon.Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét