Mỏi mắt kiếm căn hộ giá 50-60 triệu đồng/m2 tại TP.HCM

Thị trường căn hộ Tp.HCM nói chung, BĐS Tp.Thủ Đức nói riêng hiện rất hiếm căn hộ ở ngưỡng giá từ 50-60 triệu đồng/m2. Nếu có, đó phải là dự án mới, được CĐT tính toán kỹ càng nhằm hỗ trợ người mua ở giai đoạn đầu. Có thể, ở các giai đoạn tiếp theo, nhà đầu tư khó có thể mua được mức giá này.

Giá căn hộ trung bình chạm mốc gần 75 triệu đồng/m2

Theo báo cáo mới nhất công bố trong tháng 3/2022 của Cushman & Wakefield, mức giá bán căn hộ trung bình tại thị trường Tp.HCM  đạt 3.300 USD/m2 (tương đương 75,4 triệu đồng), tăng 8% theo quý và tăng 27% theo năm. Chỉ riêng tại Tp.Thủ Đức, số liệu ghi nhận cuối năm 2021 của batdongsan.com.vn chỉ ra mức giá căn hộ trung bình tại đây vào khoảng 85,6 triệu đồng/m2.

Còn trước đó, vào quý cuối năm 2021, theo báo cáo của Savills Việt Nam, lần đầu tiên phân khúc hạng C tại Tp.HCM đã chạm mốc gần 60 triệu mỗi m2, tăng 23% so với 2021. Đồng nghĩa với việc mỗi căn hộ 50m2-70m2 có giá khoảng 3-4,2 tỷ đồng. Kể cả với chất lượng hạng C, mức giá này vẫn được nhận xét là quá cao so với mức thu nhập của gia đình trẻ - lượng cầu chiếm áp đảo trong nhu cầu an cư. Trong khi DKRA cũng chỉ ra, giá căn hộ cao nhất tại Tp.HCM trong 2021 ghi nhận lên tới 390 triệu đồng/m2.Đó là mức giá trung bình trên thị trường căn hộ Tp.HCM, chưa tính mức giá riêng của từng dự án, ở từng vị trí cụ thể. Nguồn cung khan hiếm được xem là một trong những nguyên nhân khiến giá BĐS Tp.HCM liên tục tăng cao. Số liệu từ CBRE cho biết, nguồn cung căn hộ chào bán ra thị trường trong năm 2021 đã giảm mạnh và rơi xuống mức thấp nhất kể từ năm 2015. Phần lớn nguồn cung thị trường thuộc về phân khúc cao cấp với 69% là nhà ở cao cấp, hạng sang.

Căn hộ giá từ 50-60 triệu đồng/m2 chỉ "đếm trên đầu ngón tay"

Mới đây, Masterise Homes công bố giá bán căn hộ Grand Marina Saigon tại quận 1 với giá chạm mốc 423 triệu/m2, trở thành dự án có giá bán cao nhất lịch sử thị trường căn hộ tại Tp.HCM.

Hay trước đó, vào trung tuần tháng 3/2021, Novaland giới thiệu ra thị trường dự án Grand Sentosa với quy mô hơn 2.000 căn hộ tại Nhà bè với mức giá không dưới 100 triệu đồng/m2

Khảo sát thêm tại Tp.HCM, một dự án căn hộ cách trung tâm Quận 1 khoảng 19-20km cũng đang được chào bán ra thị trường với mức giá 70-80 triệu/m2. Trong khi tại Tp.Thủ Đức (quận Thủ Đức cũ), giá căn hộ gần như đã chạm mốc trung bình 100 triệu đồng/m2. Cách đây 2 năm, một dự án căn hộ mặt tiền Võ Văn Ngân đã có mức giá 93 triệu đồng/m2 (chưa VAT). Đây được xem là mức giá kỷ lục của TP.Thủ Đức thời điểm đó. Thế nhưng, sau 2-3 năm, một số dự án lân cận tuyến đường này như Phạm Văn Đồng, Đặng Văn Bi…. giá từ 100-150 triệu đồng/m2 ngày càng nhiều; trong khi nhà phố, biệt thự mức giá 200 triệu đồng/m2 cũng xuất hiện không ít.Trong khi đó, tại khu vực Thủ Thiêm, dự án chung cư đang có giá bán cao nhất là The Metropole với mức 210 triệu/m2. Với phường Thảo Điền, An Phú…mức giá căn hộ đạt quanh ngưỡng trên dưới 100 triệu đồng/m2 là phổ biến.

Để tìm một dự án căn hộ có mức giá trong khoảng 50-60 triệu đồng/m2 tại Tp.HCM ở thời điểm này thực sự không còn dễ. Đặc biệt, tại Tp.Thủ Đức – nơi được mệnh danh là sân chơi của BĐS với mức giá biến động liên tục. Vì thế, nếu còn mức giá này, đó phải là dự án mới, được CĐT tính toán kỹ càng nhằm hỗ trợ người mua ở giai đoạn đầu. Có thể, ở các giai đoạn tiếp theo, nhà đầu tư khó có thể mua được mức giá này.Hiện tại liền kề Tp.Thủ Đức có dự án căn hộ bcons polygon an bình đang được chào với mức giá 34 triệu đồng /m2 .Sẽ chính thức mở bán vào ngày 29/05 tới. Đây là dự án có mức giá thấp nhất khu vực xung quanh của  Tp.Dĩ An liền kề Tp.Thủ Đức. Được biết căn hộ với quy mô 764 căn hộ , nằm đại mặt tiền Bế Văn Đàn liền kề đường phạm văn đồng và cầu vượt sóng thần.Chủ đầu tư Bcons đã đưa ra những phương thức thanh toán linh hoạt cho người mua ở lẫn khách đầu tư.
Dĩ nhiên, mức giá này sẽ tiếp tục đà tăng trên thị trường thứ cấp, hoặc ở các giai đoạn mở bán sau. Lý giải vì sao một số chủ đầu tư vẫn hỗ trợ giá mềm cho người mua ở thời điểm này, thấp hơn so với mặt bằng giá chung của thị trường, mặc dù dự án ở vị trí đẹp, đầu tư chất lượng, một chuyên gia trong ngành bày tỏ, chiến lược về giá bán của doanh nghiệp được tính toán kỹ lưỡng trước khi đưa ra thị trường. Để cạnh tranh về sức mua, một số chủ đầu tư chấp nhận việc kì vọng lợi nhuận thấp lại, hoặc đó là dự án căn hộ đầu tay trong chuỗi dự án đã phát triển trước đó
Đặc biệt các dự án Bcons có pháp lý rỏ ràng, ngân hàng cho vay ưu đãi và nhận thấy tiềm năng tăng giá trong tương lai.

Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét