Đầu tư bất động sản chọn sản phẩm sinh lợi ngay hay chạy theo giá trị ảo?

(ĐTCK) Lợi nhuận là yếu tố quyết định cho việc đầu tư. Ai đi đầu tư cũng muốn được lời nhiều. Tuy nhiên, giá trị thực của một bất động sản và hiệu quả đầu tư lại phụ thuộc vào lợi nhuận bền vững và thực tế.

Bất động sản ở đô thị vẫn giữ vị thế

Các chuyên gia đã phân tích rằng, tính hiệu quả của đầu tư bị chi phối bởi thanh khoản của bất động sản. Với một bất động sản, có nhiều yếu tố tạo nên thanh khoản đó là loại sản phẩm, thời điểm, khu vực thị trường, giá cả và nhu cầu sử dụng.

Lời khuyên của các chuyên gia dành cho nhà đầu khi đánh giá về giá trị của một bất động sản là nên nhìn ở tính bền vững và yếu tố thiết thực, cũng như khả năng khai thác. Vậy nên, một miếng đất trống ở nơi hoang vu tứ bề sẽ không thể gọi là giá trị lớn, bởi khả năng khai thác sử dụng gần như không có trong ngắn hạn, thậm chí cả ở trung hạn. Điều này khiến cho tính thanh khoản của sản phẩm giảm mạnh, chưa kể trường hợp không có thanh khoản.

Vậy cho nên, nhà đầu tư đừng vội xuống tiền theo tâm lý “đám đông” và không nên bỏ qua bước kiểm chứng, phân tích về các yếu tố tạo nên tính thanh khoản của bất động sản.

Nếu như khi chọn hình thức đầu tư “lướt trên sóng”, người đầu tư luôn cần đặt mình trong hai trường hợp để không bất ngờ khi hiệu quả cuối cùng không như mong muốn. Theo đó, một là, nếu nhảy kịp ở hướng sóng đang tạo hình, nhà đầu tư sẽ thu lợi nhuận; hai là, xác định ngâm vốn trong thời gian dài hạn nếu như đầu tư trúng thời điểm con sóng đã ở trong giai đoạn quay đầu.

Vì điều đó, các chuyên gia mới khuyên rằng, người không có tính mạo hiểm và không chấp nhận rủi ro lớn, cần xem xét việc tham gia vào những cuộc đua bắt sóng đầu tư trên thị trường bất động sản. Theo nguyên lý, sóng đến nhanh và cao thì tỉ lệ quay đầu cũng tương ứng.

Cũng như phân tích của các chuyên gia, những sản phẩm bất động sản ở đô thị là các thành phố lớn đông dân, giờ đây sẽ khó đạt được sự tăng giá ồ ạt, vì nguồn cung đã tương đối nhiều. Tuy nhiên nhà ở tại đô thị vẫn có thanh khoản ổn định và bền vững, bởi nhu cầu không giảm.

Chính vì vậy, phân khúc căn hộ ở vẫn rất tiềm năng vì cả nhu cầu mua và thuê đều tăng hàng năm. Chưa kể, do khan hiếm quỹ đất đã tác động mạnh đến giá nhà trên thị trường, khiến cho cơ hội mua nhà trở nên khó khăn hơn. Từ đó, người có kế hoạch an cư sẽ nhanh chóng tìm kiếm nhà để sở hữu.


Hình ảnh Nhà Mẫu Căn Hộ Bcons Polygon An Bình 2 PN 2WC


Đối với căn hộ ở, giờ đây, việc lựa chọn đầu tư tuỳ thuộc vào góc nhìn của mỗi người và tài chính để chọn sản phẩm thuộc khu vực nào, tầm giá bao nhiêu. Nhưng nhìn theo xu hướng, phân khúc căn hộ ở thực với tầm giá trên dưới 2 tỷ đồng vẫn chiếm số lượng lớn về nhu cầu. Theo đó, sản phẩm tọa lạc tại các khu vực hạ tầng hoàn thiện, giao thông kết nối thuận lợi, dân cư đông đúc sẽ không lo về thanh khoản và hiệu suất lợi nhuận.

Bcons Polygon dưới 2 tỷ đồng/căn - cơ hội hiếm có để người trẻ tại TP.HCM sở hữu nhà

Trong quý 2/2022 này, các căn hộ Bcons Polygon đang là sản phẩm được đánh giá hội tụ được đa số các yếu tố tạo nên thanh khoản tốt cho hoạt động đầu tư.

Với người sở hữu để ở thì Bcons Polygon không có nhiều “điểm liệt” để bàn cãi vì khu căn hộ tọa lạc ngay mặt tiền đường Bế Văn Đàn, phường An Bình, TP. Dĩ An ngay cạnh địa giới phân cách với phường Linh Tây, TP Thủ Đức. Từ khu căn hộ nối vào đường Phạm Văn Đồng, cũng như Quốc lộ 1A chỉ vài phút di chuyển. Đặc biệt, khoảng cách từ khu căn hộ vào trung tâm TP.HCM chỉ tầm 10km, với thời gian di chuyển 20 phút.

Vị trí và cự li như vậy đã giúp cho Bcons Polygon trở thành vị trí an cư lí tưởng, bởi khu vực cao ráo, dân cư hiện hữu, giao thông kết nối với mọi hướng của cả 3 thành phố lớn là TP Thủ Đức, Dĩ An, Thuận An….Hơn thế nữa, một yếu tố nổi trội là mức giá cũng rất hợp lí. Các căn hộ 2 phòng ngủ Bcons Polygon cũng chỉ tầm trên dưới 2 tỷ đồng. Mức giá này không còn tìm được tại thị trường khu vực quận Thủ Đức cũ.

Hiện tại, các dự án cách Bcons Polygon nằm ở các phường Linh Đông, Linh Tây, Trường Thọ,… dù pháp lý chưa hoàn tất cấp chủ quyền cho người sở hữu căn hộ nhưng giá sang nhượng cũng đang giao động trên dưới 2,5 tỷ đồng/căn. Trong khi đó, Bcons Polygon là căn hộ mới, vị trí tốt như giá lại mềm hơn rất nhiều. Vì vậy, Bcons Polygon đang thu hút sự quan tâm của thị trường cả về lượng khách sở hữu để an cư lẫn đầu tư.

Click Vào Đây Để Trãi Nghiệm Căn Hộ Mẫu 3D


Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét