THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN SÔI ĐỘNG KHỞI CÔNG DỰ ÁN MỚI

Sau khoảng thời gian “nén” nguồn cung, đầu năm 2022 được xem là khoảng thời gian rộn ràng của cả thị trường Tp.HCM lẫn tỉnh lân cận, khi nhiều chủ đầu tư bắt đầu có tín hiệu bung dự án mới ra thị trường.

Theo những người trong cuộc, động thái khởi công, động thổ hay giới thiệu dự án mới ra thị trường được xem là tín hiệu tích cực của thị trường BĐS, trong bối cảnh nguồn cung khan hiếm những năm qua, và bị ảnh hưởng bởi Covid-19 kéo dài

Tại khu vực Tp. Dĩ An Bình Dương, tập đoàn Bcons cũng chính thức động thổ khởi công khu căn hộ cao cấp Bcons Polygon. Đây là dự án tiếp theo trong hành trình tạo lập chốn an cư chuẩn cao cấp dành cho người trẻ của đơn vị này tại khu vực này. Dự án cung cấp hơn 700 căn hộ diện tích phổ biến khoảng 51m2, diện tích này phù hợp với xu hướng của người trẻ hiện đại. Tập đoàn Bcons cũng đang đưa ra phương thức thanh toán hấp dẫn, khi khách hàng chỉ cần thanh toán 15%, 30% tiếp theo được ân hạn nợ gốc và miễn lãi suất 100% cho đến khi nhận nhà.Theo đó, khách hàng mua căn hộ này chỉ thanh toán15% là được nhận nhà (dự kiến vào quý 3/2024). Bên cạnh việc kéo dài thời gian thanh toán cho đến khi nhận nhà, chủ đầu tư này còn hỗ trợ khách hàng gói tài chính lên đến 70% giá trị căn hộ không tính lãi suất trong 18 tháng, đồng thời ân hạn thanh toán 12 tháng. Như vậy, với số vốn ban đầu chỉ 15% (khoảng 300 triệu ), khách hàng có thể sở hữu căn hộ này, sau khi nhận nhà vào ở mới phải thanh toán lãi suất và nợ gốc còn lại.Như vậy, những tín hiệu bung nguồn hàng mới ra thị trường cho thấy sự lạc quan về nguồn cung BĐS trong năm 2022 và các năm tới. Báo cáo quý 1/2022 của CBRE mới đây chỉ ra, tại Tp.HCM, có 1.247 căn hộ được tiêu thụ, giảm 78% so với quý trước và 53% so với cùng kỳ năm 2021. Nguồn cung mới khan hiếm là nguyên nhân chính khiến số lượng căn hộ bán được giảm, tuy nhiên tỷ lệ hấp thụ của dự án mới ở mức 90%, cho thấy lượng cầu nhà ở trên thị trường vẫn duy trì tốt.


Hiện giá bán trung bình trên thị trường căn hộ sơ cấp đạt mức 2.390 USD/m2, tăng 3,9% theo quý và 7,8% theo năm. Mức giá trung bình tiếp tục tăng do có sự chuyển dịch cơ cấu từ bình dân, trung cấp lên cao cấp và hạng sang.


Mặc dù quý đầu tiên của năm 2022 có số lượng chào bán ít nhưng CBRE ghi nhận một loạt các hoạt động khác của chủ đầu tư để chuẩn bị cho việc ra hàng trong những quý tiếp theo như giới thiệu dự án mới, tổ chức lễ ra quân, nhận giữ chỗ. Những dự án này thu hút nhiều sự quan tâm của thị trường, đặc biệt là các dự án cao cấp và hạng sang có vị trí tốt, nằm ở khu vực đông dân cư và đầy đủ tiện ích sống.


Tuy vậy, theo đơn vị này, trong quý 1/2022, các chủ đầu tư hiện vẫn đang tiếp cận thị trường theo hướng thăm dò và khá thận trọng, nhưng điều này sẽ được cải thiện trong các quý tiếp theo khi thị trường bước vào giai đoạn bình thường mới, các đường bay quốc tế được nối lại và niềm tin thị trường phục hồi, giúp nguồn cung mới bùng nổ và dự kiến đạt hơn 20.000 căn trong năm nay.


Còn theo DKRA Vietnam, trong quý 1/2021, thị trường căn hộ Tp.HCM và lân cận ghi nhận 18 dự án mở bán (khoảng 3,398 căn). Các dự án tiếp tục tập trung chủ yếu tại Tp.HCM và Bình Dương. Nguồn cung mới bằng 42% so với Quý 4/2021 (8,039 căn) và bằng 62% so với cùng kỳ năm 2021 (5,515 căn). Lượng tiêu thụ đạt khoảng 2,596 căn, bằng 76% nguồn cung mở bán mới. Riêng tại Tp.HCM, nguồn cung sụt giảm đáng kể, trong đó, phân khúc căn hộ hạng B tại khu Tây chiếm vị trí chủ đạo.Dự báo của đơn vị này, nguồn cung mới có thể tăng tại Tp.HCM, dự báo số lượng đạt khoảng 5,500 căn, tại Bình Dương khoảng 1,200 căn, những tỉnh thành khác khan hiếm nguồn cung mở bán mới ra thị trường. Phần lớn các dự án dời thời gian mở bán, kéo dài thời gian truyền thông (rumor), nhận book-ing giữ chỗ nhằm đảm bảo hiệu quả bán hàng cho event mở bán.


"Dưới áp lực chi phí đầu vào tăng cao, đặc biệt là chi phí nguyên vật liệu, mặt bằng giá bán sơ cấp có thể sẽ tăng", đại diện DKRA Vietnam nam nhấn mạnh.

Nguồn : Nhịp Sống Kinh Tế 


Các dự án căn hộ Bcons đang có:

Căn Hộ Bcons Plaza | Căn Hộ Bcons Garden | Căn Hộ Bcons Green View | Căn Hộ Bcons Bee | Căn Hộ Bcons Miền Đông | Căn Hộ Bcons Suối Tiên Căn Hộ Giá Rẻ | Căn Hộ Thủ Đức | Bcons Polygon An Bình


Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét